Trump gọi cuộc luận tội do đảng Dân chủ đưa ra là đảo chính

© REUTERS / Jonathan ErnstChủ tịch Hạ viên, đảng viên đảng Dân chủ Nancy Pelosi
Chủ tịch Hạ viên, đảng viên đảng Dân chủ Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi quá trình luận tội ông do Hạ viện đưa ra là một cuộc đảo chính.

“Tôi đã đi đến kết luận rằng những gì đang xảy ra không phải là luận tội, mà là một cuộc đảo chính”, - ông Trump viết trên Twitter.

Theo ông, tất cả những điều này được thực hiện để lấy đi tiếng nói của người dân, tự do, tôn giáo, quân đội, bức tường ở biên giới và quyền của họ với tư cách là công dân Hoa Kỳ.

Gian lận lớn đối với Trump

Trước đó, Trump đã có một thông điệp video liên quan đến tình huống xung quanh quá trình luận tội, trong đó ông nói rằng hành động của Đảng Dân chủ là “một trò lừa bịp khổng lồ”. 

Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Thượng viện Hoa Kỳ tuyên bố sẽ phải xem xét vấn đề luận tội Trump

Luận tội Trump

Vào ngày 25 tháng 9, Chủ tịch Hạ viên, đảng viên đảng Dân chủ Nancy Pelosi tuyên bố bắt đầu quá trình luận tội Trump và chỉ thị cho sáu ủy ban Hạ viện bắt đầu một cuộc điều tra về các hành động của ông. Lý do là những rò rỉ trên các phương tiện truyền thông liên quan đến cuộc trò chuyện giữa nhà lãnh đạo Mỹ và người đồng cấp Ukraina Vladimir Zelensky.

Nhà Trắng quyết định xuất bản bản tốc ký cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa Trump và Zelensky, trong đó xác nhận rằng nhà lãnh đạo Mỹ đã yêu cầu người đồng cấp Ukraina nghiên cứu tình hình với ông Biden. Đồng thời, trong câu chuyện không đề cập tới vấn đề hỗ trợ quân sự cho Ukraina, là điều mà các phương tiện truyền thông đưa tin.

© Sputnik / Vitaliy PodvitskiySặc mùi đảo chính
Trump gọi cuộc luận tội do đảng Dân chủ đưa ra là đảo chính - Sputnik Việt Nam
Sặc mùi đảo chính
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала