Hé lộ thông tin về việc thử nghiệm S-500 ở Syria

© Sputnik / Dmitry VinogradovTên lửa Nga S-400 đã triển khai ở Syria
Tên lửa Nga S-400 đã triển khai ở Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các yếu tố quan trọng nhất của hệ thống phòng không S-500 Prometey của Nga đã được thử nghiệm ở Syria, tờ báo Izvestia viết, trích dẫn các nguồn tin trong Bộ Quốc phòng và tổ hợp công nghiệp quân sự.

Theo những người đối thoại của ấn phẩm, trong quá trình thử nghiệm, các chuyên gia đã xác định "một số vấn đề nhất định" trong hoạt động của thiết bị, nhưng chúng đã nhanh chóng bị loại bỏ. Được biết rằng, các bài kiểm tra đã được hoàn thành và được công nhận là thành công. 

S-500 - Sputnik Việt Nam
S-500 của Nga sẽ là hệ thống phòng không hiệu quả nhất thế giới

Thử nghiệm trước khi giao hàng

Như cựu phó chỉ huy Lực lượng Không quân về các vấn đề của hệ thống phòng không thống nhất, Trung tướng Aitech Bizhev, lưu ý rằng trong các cuộc thử nghiệm trước khi cung cấp vũ khí cho các lực lượng vũ trang, điều đặc biệt được chú ý đến là hoạt động trơn tru của tất cả các bộ phận thuộc hệ thống.

Theo ông, thiết bị "được thử nghiệm trong điều kiện khí hậu và kỹ thuật khắc nghiệt và hoạt động ở tải trọng tối đa". 

“Chỉ với chế độ chế độ hoạt động như vậy chúng tôi mới có thể xác định những thiếu sót. Sau đó, tất cả các hỏng hóc và trục trặc được khái quát và để xử lý loại bỏ chúng” - vị tướng cho biết.

Ông nói thêm rằng hệ thống radar phải hoạt động suốt ngày đêm, vì tình hình ở Syria bất ổn và các tay súng phòng không buộc phải duy trì trường radar một cách liên tục.

Hệ thống tên lửa S-500 «Prometey»

Quá trình sản xuất S-500 bắt đầu từ tháng 6. Theo lời ông Sergei Chemezov CEO «Rostec», hiện thời Matxcơva sẽ không bán các tổ hợp này dù «bất kỳ khoản tiền nào», tên lửa được dành trước hết cho quân đội Nga. 

Военные учения в Краснодарском крае - Sputnik Việt Nam
Nga công bố thời hạn bàn giao hệ thống tên lửa S-500 cho quân đội

Bán kính hủy diệt của S-500 «Prometey» là 600 km. Hệ thống có khả năng phát hiện và đồng thời triệt hạn đến 10 mục tiêu đạn đạo siêu thanh bay với tốc độ tới 7 km/giây. S-500 «Prometey» cũng đủ sức huỷ diệt đầu đạn của tên lửa siêu thanh.

Về các đặc tính S-500 đều vượt trội đáng kể so với hệ thống S-400 đang hoạt động, cũng như đối thủ cạnh tranh của Mỹ là Patriot Advanced Capability-3.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала