Việt Nam nhận được một trong những chỉ tiêu sinh viên lớn nhất ở Liên bang Nga

© Sputnik / Aleksandr Astafyev / Chuyển đến kho ảnhPhó Thủ tướng LB Nga Tatyana Golikova
Phó Thủ tướng LB Nga Tatyana Golikova - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Việt Nam đã nhận được một trong những hạn ngạch lớn nhất dành cho các quốc gia nước ngoài: trong năm học này, 965 suất học bổng nhà nước đã được phân bổ cho Việt Nam, Phó Thủ tướng Tatyana Golikova cho biết.

Ban Thư ký của Phó Thủ tướng cho biết, hôm thứ ba, bà Golikova đã có cuộc gặp làm việc với ông Lê Quốc Phong, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. 

Đối tác lâu năm của Nga

Phó Thủ tướng lưu ý rằng Việt Nam là đối tác lâu dài của Nga, có quan hệ thân thiện gần gũi và vững bền theo thời gian. 

Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev  - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Nội vụ Nga gặp gỡ các sinh viên Việt Nam tốt nghiệp các trường đại học trực thuộc

“Việt Nam là một đất nước luôn có số lượng sinh viên học tập đông nhất ở Nga. Trong năm học 2019/2020, Nga đã phân bổ cho Việt Nam 965 suất học bổng nhà nước. Đây là một trong những chỉ tiêu hạn ngạch lớn nhất dành cho nước ngoài”- ban thư ký dẫn lời bà Golikova.

Năm tốt cho hai nước

Bà Golikova cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác giáo dục trong các tổ chức thanh niên. Bà cũng nhắc nhớ rằng, năm 2020 sẽ là năm có nhiều những ngày đáng nhớ trong lịch sử của cả hai quốc gia và quan hệ song phương.

“Tôi nghĩ rằng đây là một lý do chính đáng để thanh niên các nước chúng ta thực hiện các hành động yêu nước chung, bao gồm cả cuộc tuần hành của Trung đoàn bất tử, sự kiện nay đã trở thành truyền thống tốt đẹp. Về phần chúng tôi, chúng tôi sẽ sẵn sàng cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết”, bà Golikova nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала