Nga đề xuất Philippines xây dựng dự án nhà máy điện hạt nhân nổi

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhPutin và Duterte gặp nhau ở Sochi
Putin và Duterte gặp nhau ở Sochi - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga đã đề xuất Philippines xây dựng dự án nhà máy điện hạt nhân nổi, Giám đốc điều hành Rosatom Alexei Likhachev nói với phóng viên hôm thứ Năm sau cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Philippines Rodrigo Duterte.

Trong cuộc gặp với ông Duterte, ông Putin nói rằng phía Nga quan tâm đến việc phát triển hợp tác với Philippines trong lĩnh vực hạt nhân hòa bình.

Chuyến thăm làm việc của Tổng thống Nga V. Putin tới Sochi - Sputnik Việt Nam
Ông Putin đánh giá cao sự tăng trưởng thương mại với Philippines

"Có một số cách để phát triển năng lượng hạt nhân ở Philippines: khởi động lại nhà máy đã ngừng hoạt động, và người Philippines đã giữ nó trong điều kiện chấp nhận được; đó cũng có thể là việc xây dựng một nhà ga khác, nhưng với công suất lớn; và có thể, một cách tiếp cận thú vị hơn, mà chúng ta đã đề xuất với những người bạn Philippines – những nhà máy nhỏ dạng nổi (sử dụng năng lượng hạt nhân)", - ông Likhachev nói.

Ông cũng nói thêm rằng vì quốc gia này là một hòn đảo, phát triển cơ động, có nhiều “điểm tăng trưởng” khác nhau trên bản đồ địa lý rộng lớn, cần phải định kỳ tăng mức tiêu thụ năng lượng theo bội số.

“Theo nghĩa này, các dạng nổi (của nhà máy hạt nhân) là cơ động nhất và không yêu cầu xây dựng bổ sung cơ sở hạ tầng quy mô lớn - vốn rất tốn kém và khá phức tạp đối với một quốc đảo”, người đứng đầu Rosatom nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала