Vương quốc Anh sửa đổi lệnh trừng phạt chống Nga vì dự án nghiên cứu sao Hỏa

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhCầu Tháp Luân Đôn (Tower Bridge) và đài phun nước "Cô bé và cá heo" trên sông Thames, London
Cầu Tháp Luân Đôn (Tower Bridge) và đài phun nước Cô bé và cá heo trên sông Thames, London - Sputnik Việt Nam
Vương quốc Anh đã sửa đổi luật xuất khẩu liên quan đến lệnh trừng phạt chống Nga để phản ánh những thay đổi trong các hoạt động "cần thiết cho các chuyến bay nhất định trong khuôn khổ sứ mệnh “ExoMars-2020”.

Luật về xuất khẩu (lệnh trừng phạt đối với Nga, Crưm và Sevastopol) đã được sửa đổi trong phần về hàng hóa và công nghệ có trong Danh sách quân sự chung của EU.

Sửa đổi quy định cụ thể rằng việc bán, nhập khẩu, giao hàng cho Nga một số chất được sử dụng trong một số thiết bị phóng hoặc để tiếp nhiên liệu cho một số vệ tinh hoặc cho một số thử nghiệm và chuyến bay trong khuôn khổ sứ mệnh ExoMars-2020, có thể được thực hiện trước phối hợp theo điều khoản của nghị quyết về các biện pháp trừng phạt chống Nga.

Bundestag, Đức - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Bundestag phản đối lệnh trừng phạt chống Nga

Như tài liệu đã nhấn mạnh, điều này được thực hiện để phản ánh các sửa đổi, cho phép một số loại hoạt động cần thiết đối với các chuyến bay trong khuôn khổ chương trình thám hiểm sao Hỏa.

Ngoài ra, như được nêu trong chú giải, những sửa đổi này đã được thực hiện để cập nhật cách diễn giải các quy định liên quan của EU để những câu chữ này trở nên linh hoạt, cũng như đưa vào luật pháp của Anh những thay đổi được đưa ra gần đây trong các sửa đổi luật của EU.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала