Chính quyền: Những người biểu tình cực đoan khiến cho Hồng Kông sống trong sợ hãi

© Sputnik / Migel Kandela / Chuyển đến kho ảnhCuộc biểu tình ở Hồng Kông
Cuộc biểu tình ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga nói rằng hành động của những người biểu tình cực đoan khiến cho xã hội luôn trong tình trạng lo sợ, tập đoàn truyền hình và đài phát thanh RTHK cho biết.

Tại Hồng Kông, các cuộc biểu tình về luật dẫn độ đã diễn ra trong mấy tháng qua. Hôm thứ Sáu, một làn sóng mới bắt đầu - cuộc biểu tình hàng ngàn người tham gia - sau khi bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga tuyên bố quyết định của chính quyền cấm đeo mặt nạ trong các cuộc biểu tình và tụ họp công cộng khác. Lệnh cấm có hiệu lực vào lúc nửa đêm theo giờ địa phương. Những người vi phạm lệnh cấm có thể bị phạt tù tới một năm tù hoặc phạt 25 000 đô la Hồng Kông (3200 đô la Mỹ).

Trưởng phòng Hồng Kông Carrie Lam tại một cuộc họp báo - Sputnik Việt Nam
Biểu tình mạnh hơn ở Hồng Kông sau lệnh cấm mang mặt nạ

Hôm thứ Bảy, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã chỉ trích các hành động cực đoan của những người biểu tình và tuyên bố rằng họ đã làm tê liệt một nửa Hồng Kông và khiến tất cả mọi người lúc nào cũng sợ hãi. Chính quyền quận đặc biệt dự định sẽ đàn áp quyết liệt những hành động như vậy, bà nói thêm.

"Luật cấm che mặt được áp dụng ở nhiều quốc gia tiến bộ của châu Âu và châu Mỹ, trong những ngày gần đây, một số lượng lớn người bạo loạn đã làm xáo trộn hòa bình của Hồng Kông, điều này đã ảnh hưởng đến cư dân", - bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nói.

Bà cũng hy vọng rằng các quan chức nước ngoài sẽ hiểu được vấn đề này, bà nhắc lại rằng Hồng Kông hiện đang phải đối mặt với làn sóng bạo lực chưa từng thấy. Chính phủ phải có biện pháp pháp lý kiên quyết để khôi phục hòa bình và ổn định, bà nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала