Hội nghị thường niên nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

© Ảnh : Văn Điệp/TTXVNPhó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước tặng cho đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước tặng cho đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội.  - Sputnik Việt Nam
Hôm nay Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã trang trọng tổ chức Hội nghị thường niên nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương cùng lãnh đạo thành phố Hà Nội…

Năm 2019 là năm thứ 10 thành phố Hà Nội xét tặng và tổ chức vinh danh công dân Thủ đô ưu tú. 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2019 là những công dân có thành tích đặc biệt xuất sắc đóng góp cho Hà Nội và đất nước. 

© Ảnh : Văn Điệp - TTXVNĐồng chí Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng thành phố Hà Nội phát biểu
Hội nghị thường niên nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô - Sputnik Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng thành phố Hà Nội phát biểu

Điển hình là tấm gương Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thừa Hỷ, người đã dành cả cuộc đời cho những công trình nghiên cứu về Thăng Long - Hà Nội, người được biết đến như một kho tư liệu quý giá, góp phần quảng bá lịch sử và văn hóa Việt Nam nói chung, lịch sử và văn hoá Thăng Long - Hà Nội nói riêng tới với bạn bè quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận.  - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói về các đại dự án quan trọng của Việt Nam

Cô giáo Lê Thị Hòa, Trường Tiểu học Đông Sơn (huyện Chương Mỹ) với 26 năm mở lớp dạy học, âm thầm trao tình yêu thương và kiến thức cho những trẻ khuyết tật, thiểu năng trí tuệ, giúp các em dần vượt qua mặc cảm, hòa nhập với cộng đồng.

Chị Nghiêm Thị Phương Chi, công chức Văn phòng Thống kê xã Tam Hiệp (huyện Thanh Trì) và anh Nguyễn Xuân Đông, công chức Văn phòng Thống kê phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) là những công chức cơ sở tâm huyết, tận tụy với công việc phục vụ nhân dân; có nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả và nhiều lần được người dân gửi thư khen.

Đó còn là những tấm gương bình dị như bà Nguyễn Thị Thanh Hiếu, Tổ trưởng Tổ môi trường 1 (Chi nhánh Hoàn Kiếm, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội) với 30 năm gắn bó với công việc quét rác, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng vẫn luôn vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc công việc được giao. 

© Ảnh : Văn Điệp/TTXVNCác đại biểu dự hội nghị.
Hội nghị thường niên nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô - Sputnik Việt Nam
Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Hà Nội khẳng định: Những thành tựu, kết quả trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển Thủ đô luôn gắn liền với sức mạnh đoàn kết, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo trong các phong trào thi đua yêu nước của cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô.

Xe buýt ở Hà Nội  - Sputnik Việt Nam
Hà Nội vận hành xe buýt điện năm 2021

Việc đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng nói chung đã tạo động lực và niềm tin trong nhân dân với hàng trăm, hàng nghìn những bông hoa người tốt, việc tốt.

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh rằng bên cạnh những tấm gương "người tốt, việc tốt" được tuyên dương, khen thưởng, vẫn còn rất nhiều những hành động đẹp, những việc làm tốt thầm lặng của những con người đang ngày đêm cống hiến cho công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước, những tấm gương nỗ lực vươn lên trong cuộc sống mang đậm nét văn hóa của người Hà Thành rất đáng trân trọng, tự hào.

Thành phố Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam
Hà Nội, TP.HCM ô nhiễm nhất thế giới?

Thay mặt lãnh đạo thành phố, phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" năm 2020, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Hà Nội sẽ triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phong trào "Người tốt, việc tốt" trên tất cả các lĩnh vực, nhằm huy động tối đa mọi tiềm năng, nguồn lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2019 và 2020, góp phần hoàn thành thắng lợi Kế hoạch 5 năm (2016 - 2020).

Hà Nội đã trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước phát động và tổ chức phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" từ năm 1992. Đến nay, sau 27 triển khai, phong trào "Người tốt, việc tốt" của Thủ đô đã trở thành nếp văn hóa, bản sắc riêng của mảnh đất nghìn năm văn hiến. Những việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, một người tốt nhân lên tập thể vững mạnh đã giúp phong trào thi đua có sức sống mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Thủ đô trong giai đoạn mới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала