Liên Hợp Quốc kêu gọi điều tra các trường hợp bạo lực trong biểu tình ở Hồng Kông

© AFP 2023 / Timothy A. Clary Hội đồng Bảo an LHQ
Hội đồng Bảo an LHQ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Cao ủy Nhân quyền LHQ Michelle Bachelet kêu gọi tổ chức điều tra độc lập về bạo lực trong các cuộc biểu tình ở Hồng Kông hôm thứ Bảy, Reuters đưa tin.

Hôm thứ Sáu, tập đoàn truyền hình và phát thanh RTHK đưa tin rằng một thiếu niên mười bốn tuổi đã bị trúng đạn trong cuộc biểu tình ở Hồng Kông.

Cuộc biểu tình ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Chính quyền: Những người biểu tình cực đoan khiến cho Hồng Kông sống trong sợ hãi

"Chúng tôi rất lo lắng về mức độ bạo lực cao liên quan đến các cuộc biểu tình... Và chúng tôi cũng quan ngại về thương tích của cảnh sát và người biểu tình, kể cả các nhà báo và người biểu tình bị bắn bởi các quan chức thực thi pháp luật", - bà Bachelet phát biểu tại một cuộc họp báo ở Kuala Singapore.

Theo bà, Hồng Kông cần phải ngay lập tức tiến hành cuộc điều tra về hành vi bạo lực, nhanh chóng, độc lập và vô tư, và tất cả những người có trách nhiệm phải bị đưa ra công lý.

Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Hồng Kông: Thiếu niên bị thương vì trúng đạn trong cuộc biểu tình

"Tôi lên án mạnh mẽ các hành động bạo lực từ mọi phía và kêu gọi mọi người phản ứng với cuộc biểu tình, cũng như những người tham gia cuộc biểu tình, hãy làm điều đó một cách hòa bình, không sử dụng bạo lực", – bà Bachelet nói thêm.

Nói về lệnh cấm đeo mặt nạ, bà lưu ý rằng mặt nạ không nên kích động bạo lực, nhưng kêu gọi chính quyền Hồng Kông không sử dụng lệnh cấm đối với một số nhóm nhất định hoặc hạn chế quyền tự do hội họp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала