Tham nhũng hay chính sách? Chuyên gia nói về những gì khiến Trump lo lắng trong "vụ Biden"

© Sputnik / Роман Махмутов / Chuyển đến kho ảnhĐại hội đồng Liên Hợp Quốc
Đại hội đồng Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết tại sao ông tìm cách đạt được một cuộc điều tra về "vụ Biden". Giáo sư Đại học quốc gia St. Petersburg Alexander Kubyshkin đã chia sẻ với Sputnik ý kiến của ông về vấn đề này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, trong "vụ Biden", ông quan tâm đến cuộc chiến chống tham nhũng, chứ không phải chính sách.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump nói về «vụ lừa đảo lớn nhất» trong lịch sử nước Mỹ

"Tôi không quan tâm đến chiến dịch (tranh cử) của Biden, mà tôi lo lắng về tham nhũng... Chúng ta đang điều tra tham nhũng", - Trump nói.

“Tôi không nghĩ là ông ta sẽ thắng (đề cử từ Đảng Dân chủ). Nhưng ngay cả như vậy, ông ta sẽ là một đối thủ dễ dàng... Tôi không nghĩ rằng ông ta sẽ là đối thủ khó khăn nhất của tôi”, – Tổng thống nói thêm khi bình luận về cơ hội Biden giành được đề cử từ đảng của mình và trở thành đối thủ trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2020.

Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Gần một nửa dân số Mỹ ủng hộ luận tội ông Trump

Theo ông Trump, ông muốn Ukraina điều tra hoạt động của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai ông là Hunter, người làm việc cho hang Burisma. Ngoài ra, theo ông, "Trung Quốc cần bắt đầu một cuộc điều tra về cha con Biden".

Các đảng viên Dân chủ, trước đó đòi luận tội Trump tại Hạ viện, nói rằng những kêu gọi như vậy chỉ xác nhận tội lỗi của tổng thống. Theo họ, ông ta đang cố gắng tổ chức cho các quốc gia khác can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ bằng cách thu thập bằng chứng buộc tội ông Biden cha, một trong những ứng cử viên chính tranh chức Tổng thống của Đảng Dân chủ.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: Không có lý do nghiêm túc để luận tội Trump

Trump cáo buộc cựu phó tổng thống gây áp lực lên chính quyền Ukraina hồi năm 2016, khi yêu cầu họ sa thải công tố viên Viktor Shokin, người điều tra các hoạt động của công ty Burisma.

“Tôi nghĩ nên tin Trump. Ngay từ khi bắt đầu cuộc chiến với đảng Dân chủ, ông ta đã nhấn mạnh rất nhiều đến các yếu tố tham nhũng trong chính sách của Đảng Dân chủ, và vụ Biden là một cách rất thuận tiện để ông tránh đòn. Một số biện pháp nhất định sẽ được thực hiện để điều tra hoạt động của Biden và con trai ông ta ở Ukraina. Hiện giờ, đối với Trump, điều rất quan trọng là làm suy yếu ảnh hưởng chính trị của nhân vật Biden, vì vậy việc xoáy vào yếu tố tham nhũng trong các hoạt động của cựu phó tổng thống Tổng thống Mỹ sẽ được tiếp tục”, - chuyên gia nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала