Lần đầu tiên, các bác sĩ cứu sống em bé có bộ não bên ngoài hộp sọ

Tại thành phố Garfield, bang New Jersey của Hoa Kỳ, một đứa trẻ được sinh ra với hộp sọ bị khiếm khuyết. Theo tờ New York Post, em đã sống, trái với dự đoán của các bác sĩ.

Maria Santa, 30 tuổi sinh con trai Lucas vào ngày 7 tháng 3, biết rằng đứa trẻ bị dị tật exencephaly bẩm sinh - thai nhi có hộp sọ chưa phát triển hoàn toàn. Người phụ nữ phát hiện ra tình trạng của con trai mình trong lần kiểm tra siêu âm đầu tiên, ở tuần thứ mười của thai kỳ. Các bác sĩ nói rằng đứa trẻ có thể không sống quá một ngày và đề nghị phá thai. 

Thai phụ và người chồng 31 tuổi, Augusto Santa Maria, đã quyết định bỏ đứa trẻ, mặc dù quyết định này không dễ dàng. Maria nghiên cứu tất cả các thông tin về phá thai và quyết định cô muốn ở với con trai mình ít nhất năm phút. Cô đã chuẩn bị tinh thần cho ba con gái (ba, bảy và tám tuổi) rằng đây sẽ là ngày đầu tiên và cuối cùng trong cuộc đời của em trai và yêu cầu cầu nguyện cho đứa trẻ.

Lucas vẫn sống, bé được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và gia đình được phép đưa em về nhà. Nhưng cha mẹ cảm thấy rằng bé chưa sẵn sàng cho điều này, vì tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn bất cứ lúc nào.

Một phụ nữ mang thai - Sputnik Việt Nam
Em bé chưa ra đời đã cứu mẹ thoát chết

Tiến sĩ Tim Vogel và nhóm của ông đã thực hiện một ca mổ độc đáo. Trong hầu hết các trường hợp ngoại lệ, phẫu thuật là không thể bởi vì bất kỳ tiếp xúc vật lý nào cũng có nguy cơ làm hỏng lớp tế bào dễ bị tổn thương bảo vệ não của trẻ.

Lucas đã được trao cho cha mẹ chỉ một tuần sau khi làm phẫu thuật. Một ca phẫu thuật khác sẽ diễn ra vào tháng thứ năm- thứ sáu: các bác sĩ tái tạo hộp sọ của bé.

Gần đây Lucas đã tròn bảy tháng tuổi. Em được coi là đứa trẻ đầu tiên bị exencephaly đã sống lâu như vậy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала