SDF đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ bằng chiến tranh tổng lực

© Flickr / Jorge FranganilloAnkara
Ankara  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Đại diện Mustafa Bali từ Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn vừa đưa ra tuyên bố đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ rằng «sẽ có cuộc chiến tranh tổng lực» nếu Ankara tiến hành chiến dịch quân sự ở miền bắc Syria.

Tuyên bố tuơng ứng đăng tải trên trang Twitter cá nhân của Bali.

«SDF trung thành với khuôn khổ cơ chế an ninh và thi hành những bước đi cần thiết để duy trì sự bình ổn trong khu vực. Tuy nhiên chúng tôi sẽ không chần chừ biến bất cứ cuộc tấn công khiêu khích nào của Thổ Nhĩ Kỳ thành chiến tranh tổng lực để tự bảo vệ lực lượng và nhân dân của chúng tôi», - vị đại diện các hình thái vũ trang này viết.

Turkey's President Recep Tayyip Erdogan speaks during an Iftar, the evening meal breaking the Ramadan fast, at his palace in Ankara, Turkey, Saturday, May 19, 2018 - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng bắt đầu hoạt động quân sự ở Syria

Hôm thứ Bảy, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố rằng «chỉ nay mai» sẽ thông qua quyết định về chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ ở bắc Syria đến phía đông Euphrates. Ông nói thêm rằng mục tiêu của chiến dịch là quét sạch lực lượng dân quân người Kurd Syria khỏi biên giới Thổ Nhĩ Kỳ giáp với lãnh thổ Syria, tạo ra khu vực an ninh và bố trí người tị nạn Syria ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo lời ông Erdogan, vì là phía cung cấp hỗ trợ quân sự cho lực lượng dân quân người Kurd Syria, Hoa Kỳ phải trả lời câu hỏi - có thừa nhận lực lượng này là tổ chức khủng bố của họ hay không.

Đồng thời, đại diện của Lầu Năm Góc là Sean Robertson thông báo với Sputnik rằng bất cứ hoạt động không phối hợp nào của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria cũng khiến Hoa Kỳ hết sức lo ngại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала