Thủ tướng Nhật Bản và Phó Thủ tướng Nga thảo luận về hợp tác

MATXCƠVA (Sputnik) – Ngày Chủ nhật, bên lề Diễn đàn Khoa học và Công nghệ Quốc tế, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tổ chức hội kiến với Phó Thủ tướng Nga Maxim Akimov, trong đó các bên thảo luận về phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực.

«Chúng tôi hoan nghênh chuyến thăm của Phó Thủ tướng Akimov tới Nhật Bản và hy vọng phát triển sự hợp tác Nhật-Nga trong lĩnh vực khoa học và công nghệ», - thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Nhật Bản dẫn lời ông Abe.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Abe thông tin về dự án hợp tác chung giữa Nga và Nhật Bản trên quần đảo Kuril

Ngoài ra, Thủ tướng Nhật Bản ghi nhận rằng «có tiến bộ trong quan hệ Nhật-Nga ở nhiều lĩnh vực», cũng như «những kết quả đạt được trong khuôn khổ «kế hoạch hợp tác» theo tám phương hướng».

Đến lượt mình, Phó Thủ tướng Akimov lưu ý rằng các cuộc gặp thường xuyên giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cấp xung lực năng động cho quan hệ Nga-Nhật ở nhiều lĩnh vực và ông thông báo dự định mở rộng hơn nữa sự tương tác giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng, giao thông vận tải, ứng nghiệm sáng tạo và những nội dung khác», - thông cáo cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала