Trump hoàn toàn không phù hợp với cương vị Tổng thống

© AP Photo / Matt RourkeJoe Biden
Joe Biden - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, người có tham vọng ứng cử tranh chức nguyên thủ quốc gia, đã gọi nhà lãnh đạo hiện tại của đất nước Donald Trump là «hoàn toàn không phù hợp với cương vị», «đang lạm dụng quyền lực để thúc đẩy lợi ích cá nhân», - tờ Washington Post đưa tin.

«Mọi thứ đều có giới hạn. Rõ ràng, qua mỗi ngày, thậm chí là qua vài giờ, đều có thêm nhiều bằng chứng cho thấy Trump đang lạm dụng quyền lực Tổng thống và ông ấy hoàn toàn không phù hợp để giữ chức nguyên thủ. Thay vì lợi ích quốc gia, ông ấy chỉ sử dụng cương vị cao nhất trong nước để thúc đẩy lợi ích chính trị cá nhân của riêng mình», - Biden viết.

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam
Tham nhũng hay chính sách? Chuyên gia nói về những gì khiến Trump lo lắng trong "vụ Biden"

Theo lời cựu Phó Tổng thống, Trump «không hiểu được trách nhiệm to lớn cần gánh vác của tất cả những ai giữ chức vụ Tổng thống Hoa Kỳ».

«Ông ta chỉ thấy quyền lực và cách thức dùng quyền lực mang lại lợi ích cho một người là Donald Trump», - Biden tuyên bố. - Có vẻ là Tổng thống Trump không thể nói thật - không có gì. Trump vu khống bêu xấu bất cứ ai mà ông ta coi là mối đe dọa. Đó là lý do tại sao ông ta điên cuồng ném ra những lời dối trá công nhiên,  đầy thuyết âm mưu, vu khống nói xấu bản thân tôi và gia đình tôi».

Biden cũng nói thêm rằng sẽ tranh đấu giành chức Tổng thống và vào tháng 11 năm 2020, chắc chắn ông ta sẽ chiến thắng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала