Hoa Kỳ gọi vấn đề thị thực cho phái đoàn Nga ở LHQ là song phương

© AP Photo / Luis M. AlvarezBộ Ngoại giao Hoa Kỳ
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Hoa Kỳ lấy làm tiếc là Liên bang Nga nêu ra "vấn đề song phương" về thị thực ở cấp độ Liên Hợp Quốc, Robert Wood, Đại diện thường trực của Hoa Kỳ cho Hội nghị giải trừ quân bị cho biết.

Hôm thứ Năm, phó đại diện thường trực thứ nhất của Liên bang Nga tại Liên Hợp Quốc Dmitry Polyansky nói rằng một số đại biểu Nga dự định tham gia vào công việc của Ủy ban thứ nhất của Liên hợp quốc nhưng không được Hoa Kỳ cấp thị thực. Phái đoàn Nga chủ trương rằng ủy ban phụ trách về vấn đề giải trừ quân bị và an ninh quốc tế không nên bắt đầu làm việc chính thức cho đến khi tất cả các đại biểu Nga nhận được thị thực.

Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga đề xuất đối phó với vấn đề Mỹ không cấp thị thực cho các đại biểu Nga

"Đáng tiếc là Nga đã đưa vấn đề song phương này lên tầm đa phương", - ông Wood nói trong một cuộc họp báo, đồng thời lưu ý rằng trước đó cũng phát sinh những vấn đề thị thực tương tự. Đồng thời, ông lưu ý rằng Hoa Kỳ với tư cách là nước chủ nhà của các sự kiện như vậy có quyền cấp hoặc từ chối thị thực.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao nói thêm:

“Tôi hy vọng chúng ta có thể tiếp tục công việc của ủy ban.

Ông không nói rõ liệu Hoa Kỳ có kế hoạch thảo luận về vấn đề thị thực với Nga hay không theo yêu cầu kiên quyết của Matxcơva.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала