Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ thảo luận về quyền sở hữu trí tuệ, rào cản và nông nghiệp

© AFP 2022 / PAUL J. RICHARDSNhà Trắng
Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) – Quyền sở hữu trí tuệ, hàng rào phi thuế quan và nông nghiệp sẽ là trọng tâm của các cuộc đàm phán giữa các đại diện của Mỹ và Trung Quốc dự kiến diễn ra vào ngày 10 tháng 10 tại Washington, dịch vụ báo chí Nhà Trắng cho biết.

"Cả hai bên sẽ tìm cách dựa vào các cuộc đàm phán ở cấp phó bộ ngành trong những tuần gần đây. Các chủ đề thảo luận sẽ bao gồm chuyển giao công nghệ bắt buộc, quyền sở hữu trí tuệ, dịch vụ, hàng rào phi thuế quan, nông nghiệp và thực thi pháp luật", - tuyên bố cho biết.

Nhà Trắng xác nhận rằng đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Stephen Mnuchin sẽ tham gia các cuộc đàm phán về phía Mỹ và Phó Thủ tướng Liu He sẽ dẫn đầu phái đoàn Trung Quốc.

 những lá cờ Trung Quốc và Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Thiếu tin cậy đối với Wasington ngăn cản đạt được thỏa thuận thương mại Mỹ Trung

Các cuộc đàm phán dự kiến sẽ diễn ra vào các ngày 10-11 tháng 10 thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trước bối cảnh bất ổn trên thị trường quốc tế do cuộc chiến thương mại mà Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tiến hành trong gần một năm. Vòng đàm phán cuối cùng giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra vào ngày 31/7. Các bên không đạt được tiến bộ, và cuộc đối đầu thương mại chỉ trở nên tồi tệ hơn. Các mức thuế suất đối ứng mà Mỹ và Trung Quốc áp dụng với nhau sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9.

Các phương tiện truyền thông báo cáo rằng, trong các cuộc gặp mặt tại Washington, chính quyền Trung Quốc muốn thu hẹp chương trình đàm phán thương mại với Hoa Kỳ và đưa vấn đề thảo luận về cải cách chính sách công nghiệp và trợ cấp của chính phủ Trung Quốc ra khỏi phạm vi chương trình, trong khi đây là một trong những yêu cầu chính của Washington.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала