Trump giải thích việc rút quân khỏi biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhDonald Trump
Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Sau các thông báo của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Lực lượng Dân chủ Syria Ả Rập (SDF) về việc quân đội Hoa Kỳ rút khỏi các vùng lãnh thổ giáp ranh với Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng đã đến lúc Washington phải rút ra khỏi "những cuộc chiến tranh lố bịch bất tận".

Trước đó, SDF tuyên bố rằng các lực lượng Mỹ đã rút khỏi biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria, và hành động này vi phạm các thỏa thuận đạt được với các đồng minh người Kurd.

Mỹ triển khai quân và xe bọc thép trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria - Sputnik Việt Nam
Mỹ rút lực lượng khỏi biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ trái với thỏa thuận

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cũng nói rằng quân đội Mỹ đang rời khỏi các vùng lãnh thổ ở miền bắc Syria, nơi Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch tiến hành một chiến dịch quân sự chống lại lực lượng người Kurd.

"Người Kurd đã chiến đấu với chúng tôi, nhưng họ đã được trả rất nhiều tiền và thiết bị cho việc này. Họ đã chiến đấu với Thổ Nhĩ Kỳ trong nhiều thập kỷ... đã đến lúc chúng tôi thoát khỏi những cuộc chiến bất tận lố bịch này, với nhiều cuộc chiến xảy ra giữa các bộ lạc, và đưa những người lính của chúng tôi trở về nhà", - ông Trump viết trên Twitter.

Ông nói thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ, Châu Âu, Syria, Iran, Iraq, Nga và người Kurd giờ đây phải từ quyết định xem họ sẽ làm gì với các chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала