Các bác sĩ ung thư Nga thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên cho bé gái có “mặt nạ Batman” đến từ Mỹ

© Sputnik / Varvara Gert'e / Chuyển đến ngân hàng ảnhBệnh viện
Bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Tại Krasnodar, các bác sĩ ung thư đã thực hiện thành công ca phẫu thuật đầu tiên cho một bé gái sáu tháng tuổi đến từ Hoa Kỳ và loại bỏ một phần của khối u lớn trên khuôn mặt. Điều này đã được công bố ngày hôm nay bởi giám đốc thương mại của phòng khám chuyên về trị liệu bằng laser và quang động học Andrei Aleksutkin.

Theo ông, trong ca phẫu thuật đầu tiên đã loại bỏ được một phần của tân sinh nằm trên trán của đứa trẻ.

Carolina Fenner với con gái tại Sheremetyevo - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ Nga đồng ý phẫu thuật cho cô bé Luna đến từ Mỹ

“Ca phẫu thuật đầu tiên đã thành công, bé gái có thể ăn, uống, không tiêu thụ bất kỳ loại thuốc nào – kể cả thuốc hạ sốt cũng như thuốc giảm đau. Chúng tôi đã xử lý một phần của nevus nằm trên trán của đứa trẻ”, - bác sĩ nói.

Ca phẫu thuật diễn ra với sự gây tê cục bộ và kéo dài một giờ. Các bác sĩ đã xử lý phần trán kéo dài tới lông mày. Các chuyên gia theo dõi cô bé hàng ngày. Họ sẽ xác định mức độ tái tạo mô nhanh như thế nào để có thể điều chỉnh chính xác hơn khoảng thời gian điều trị.

“Bác sĩ nói rằng nếu cô bé ăn uống bình thường, cười và không cố gắng chạm vào miếng băng thì đây là dấu hiệu cho thấy bé không cảm thấy đau đớn”, - mẹ của bé cho biết. 

Các bác sĩ từ Hoa Kỳ đã từ chối không điều trị vị theo phương pháp của họ thì cần phải thực hiện tới 80 ca phẫu thuật gây mê toàn thân, và cơ thể của em bé sẽ không thể chịu được.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала