Công binh Syria phá hủy hang động sào huyệt của chiến binh ở Idlib

© AFP 2023 / Omar Haj KadourQuân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) – Công binh quân đội Syria đã phá hủy một hang động lớn ở phía nam tỉnh Idlib, nơi các chiến binh dùng làm nơi ẩn náu, có cả kho đạn dược và nhiều vũ khí kể cả những phương tiện xuất xứ từ các nước NATO và xưởng chế tạo UAV tấn công.

«Trong khu vực này, chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều hang động mà bọn chiến binh nhóm «Jabhat al-Nusra»* sử dụng. Một hang dài 150 mét, có vô số hầm và nhánh rẽ, vì vậy khó có thể tưởng tượng được từng có bao nhiêu tên khủng bố đã ẩn náu ở đây. Nhưng rõ ràng là chúng bám trụ ổn định trong hang khá lâu. Chúng tôi phát hiện nhiều mìn, vì vậy phá hủy chiếc hang này sẽ an toàn hơn là gỡ mìn», - ông Imad Hassan, chỉ huy đơn vị kỹ sư công binh Syria nói với các phóng viên.

Thành phố Khan Sheikhun được giải phóng - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Các chiến binh nhóm "Nusra"* không cho dân thường ra khỏi Idlib

Theo lời ông, trong khu vực hang thậm chí có cả xưởng sản xuất máy bay không người lái tấn công và «khá nhiều» vũ khí do Hoa Kỳ và các nước NATO khác sản xuất.

«Chúng tôi đã gửi toàn bộ số vũ khí này về kho quân sự chính của quân đội Cộng hoà Ả Rập Syria», - viên sĩ quan chỉ huy công bình cho biết.

Những hang động như vậy thường có lối di chuyển rộng rãi và số lượng lớn các khoang có đường thông hơi, hệ thống thoát nước và cấp năng lượng chủ động, vốn được khoét sâu vào vách núi đá vôi của Idlib trong thời gian hàng chục năm. Tại đó, bọn khủng bố đã vạch kế hoạch chiến dịch và ẩn náu tránh các cuộc không kích và pháo kích, đồng thời chúng dùng nơi đây để giam giữ tù nhân. Trước khi rút đi khi bị lực lượng Chính phủ tấn công, bọn chiến binh đã gài mìn dày đặc trong những sào huyệt này. Do đó, các quân nhân đã phải hết sức thận trọng khi thu gom vũ khí chiến lợi phẩm. Sau khi binh sĩ Chính phủ hoàn thành công việc thu gom vũ khí, hang ổ khủng bố trong lòng núi đã bị phá hủy.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала