Mỹ tìm ra cách đâm dao vào sau lưng Huawei

© REUTERS / Chris WattieHuawei
Huawei - Sputnik Việt Nam
Để chống lại sự thống trị của tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei, Hoa Kỳ dự định hỗ trợ tài chính cho các đối thủ châu Âu như Nokia và Ericsson, Financial Times đưa tin.

Washington lo ngại rằng Huawei sẽ chiếm quá nhiều thị phần thiết bị cho mạng 5G. Như khẳng định của hai nguồn tin quen thuộc với tình hình, để làm điều này, chính quyền Mỹ sẽ cung cấp các khoản vay cho các công ty khác. Điều này sẽ cho phép họ phục vụ khách hàng theo các điều khoản tương đương với các điều khoản được cung cấp bởi tập đoàn Trung Quốc.

Huawei - Sputnik Việt Nam
Malaysia ủng hộ Huawei

Trong bài bình luậnvới ấn phẩm, một nguồn tin trong chính phủ lưu ý rằng Hoa Kỳ đã mất lợi thế trong việc sản xuất thiết bị viễn thông từ nhiều thập kỷ trước và giờ nhận ra rằng điều này đe dọa an ninh quốc gia.

“Hầu như mọi cơ quan đều đang tuyệt vọng tìm cách để Hoa Kỳ có thể quay lại trò chơi”, - ông giải thích, đồng thời cho biết thêm rằngnguy cơ độc quyền thị trường của Huawei là rất lớn.

Сông nghệ 5G - Sputnik Việt Nam
Việt Nam không muốn Huawei

Hành động của Mỹ sẽ là một bước nữa trong cuộc chiến chống lại nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, được Washington đưa ra vào tháng 5 năm nay. Chính quyền nước này nghi ngờ công ty ăn cắp công nghệ, làm việc cho chính phủ và gián điệp Trung Quốc, sau đóHuaweivào danh sách đen. Các lệnh trừng phạtkhiến cho nhà sản xuất này không thể tiếp cận các chi tiếtvà công nghệ của Mỹ. Sau một vài bi quan ban đầu, vào tháng 9 lãnh đạo của Huawei tuyên bố rằng họ có thể tự mìnhgiải quyết mọi vấn đề và đang kỳ vọng rằngdoanh số sẽ tăng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала