«Thành viên bạo loạn» trẻ nhất ở Hồng Kông mới 13 tuổi

© Sputnik / Valeriy MelnikovCảnh sát ở Trung Quốc
Cảnh sát ở Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cảnh sát Hồng Kông buộc tội 26 người tham gia bạo loạn, trẻ nhất trong số đó là thiếu niên 13 tuổi, - theo thông báo của hãng truyền hình RTHK.

Vụ án sẽ xét xử tại tòa Tây Cửu Long vào chiều nay. Đây là vụ xét xử hình sự thứ hai kể từ khi bắt đầu hiệu lực của lệnh cấm đeo mặt nạ vào thứ Bảy.

Cuộc biểu tình ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Chính quyền: Những người biểu tình cực đoan khiến cho Hồng Kông sống trong sợ hãi

Chiều tối Chủ nhật, cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ 14 đại diện nam giới và 12 phụ nữ ở quận Loan Tể (Wan Chai). Họ đều là người địa phương, tuổi từ 13 đến 33. Sau khi điều tra và tư vấn pháp lý, những người này bị buộc tội tham gia bạo loạn, và 14 người trong đó còn thêm tội vi phạm lệnh cấm đeo mặt nạ.

Ngày Chủ nhật, hàng chục nghìn cư dân bất mãn đã đổ xuống đường biểu tình phản đối đạo luật mới mà nhà cầm quyền ban hành hôm thứ Sáu - cấm đeo mặt nạ và bất kỳ thứ gì che mặt trong các cuộc biểu tình trên đường phố hoặc tụ họp nơi công cộng. Nhiều người dự biểu tình chống Chính phủ vẫn che mặt như trước và do vậy theo đạo luật mới, họ có nguy cơ nhận án tù tới 1 năm hoặc bị phạt 25.000 đô la Hồng Kông (bằng 3.200 USD).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала