Trump cho biết Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ người Kurd ở Syria

© AFP 2023 / Mandel NganTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Hoa Kỳ đã không bỏ rơi người Kurd ở Syria và sẽ tiếp tục hỗ trợ họ.

"Có thể chúng tôi đang trong quá trình rời khỏi Syria, nhưng chúng tôi không từ bỏ người Kurd, họ là những người đặc biệt và những chiến binh tuyệt vời", - Trump viết trên Twitter.

SDF tại Syria - Sputnik Việt Nam
Các đơn vị quân đội người Kurd bắt cóc 300 người ở miền bắc Syria

Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ giúp đỡ người Kurd về tài chính, cũng như vũ khí.

Hôm Chủ nhật, Washington cho biết các quân đội Mỹ sẽ không tham gia vào hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại miền bắc Syria và sẽ không hiện diện trong khu vực đang diễn ra chiến dịch. Tài liệu của Nhà Trắng, được phát hành sau cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa Trump và Erdogan, cũng nói rằng giờ đây Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả các chiến binh của nhóm khủng bố IS* bị bắt trong hai năm qua sau khi Mỹ đánh bại IS*.

Baghouz - Sputnik Việt Nam
Các toán biệt kích người Ả Rập gốc Kurd tuyên bố đã kiểm soát trại quân IS* ở Syria

Kể từ năm 2014, Hoa Kỳ và các đồng minh đã tiến hành một chiến dịch ở Syria và Iraq chống lại nhóm khủng bố IS* bị cấm ở Liên bang Nga, và ở Syria, họ hoạt động mà không có sự đồng ý của chính quyền nước này. Vào tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút quân khỏi Syria, tổng số trong đó ước tính khoảng 2 nghìn người. Sau đó, Washington đã tuyên bố rằng khoảng 400 lính Mỹ vẫn sẽ được giữ lại trong nước.

* Nhóm khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала