Trump khoe: Mỹ đang sáng chế «vũ khí mới chưa từng có»

© AP Photo / Kenneth Moll Phóng tên lửa Tomahawk
 Phóng tên lửa Tomahawk - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng ở nước Mỹ đang phát triển những vũ khí mới mà «không một ai có thể tưởng tượng được», trong đó có mẫu tàu ngầm «thiên tài», - như cổng thông tin Yahoo News đưa tin.

«Chúng tôi hiện đang sáng chế số lượng lớn vũ khí. Chúng tôi có những vũ khí mà không một ai có thể tưởng tượng được. Trong vòng 4-5 tuần lễ chúng tôi sẽ tạo ra một vài thứ, một số vũ khí sẽ được chúng tôi giới thiệu, một số thì không tiết lộ. Nhưng chúng tôi đã nâng cấp và đổi mới vũ khí hạt nhân. Chúng tôi đang chế tạo loại tàu ngầm thiên tài, mà không ai có thể nghĩ ra nổi. Tôi hy vọng, và cầu Chúa là sẽ không bao giờ phải sử dụng những thứ vũ khí mới này, nhưng chúng tôi đang làm những gì nên thực hiện», -  Tổng thống Trump nói với các phóng viên tập hợp tại Nhà Trắng trong lễ ký kết thỏa thuận thương mại với Nhật Bản.

Vụ nổ hạt nhân - Sputnik Việt Nam
Mỹ không có kế hoạch cho vũ khí hạt nhân trở lại bán đảo Triều Tiên

Tuần trước, trong cuộc diễu binh nhân kỷ niệm 70 năm thành lập CHND Trung Hoa, lần đầu tiên Trung Quốc phô trương trước công chúng các mẫu tên lửa đạn đạo JL-2 «Juilan-2» (Ngưu Lang -2) triển khai trên tàu ngầm. Tên lửa JL-2 sáng chế dựa trên mẫu tên lửa liên lục địa DF-31 («Dongfeng (Đông Phong)-31»).

Tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-41 mới nhất («Đông Phong 41») cũng được trình làng. Ngoài ra, Trung Quốc còn giới thiệu mẫu tên lửa hành trình siêu thanh chiến lược mới là DF-100 («Đông Phong -100») hoặc CJ-100. Trước đó trên báo chí xuất hiện thông tin cho biết rằng những tên lửa này có thể chọc thủng hệ thống phòng thủ tên lửa của Hoa Kỳ và bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lớn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала