Trung Quốc phản đối lệnh trừng phạt kế tiếp của Mỹ

BĂC KINH (Sputnik) - Trung Quốc phản đối lệnh trừng phạt kế tiếp mà Hoa Kỳ áp đặt chống 28 công ty Trung Quốc vì vấn đề Uigur-Duy Ngô Nhĩ, Bắc Kinh cho đó là sự can thiệp vào vấn đề nội bộ của đất nước, - phát ngôn viên Cảnh Sảng của Bộ Ngoại giao CHND Trung Hoa tuyên bố trong cuộc họp báo ngắn hôm thứ Ba.

Trước đó, Bộ Thương mại Hoa Kỳ thông báo đã đưa 28 tổ chức Trung Quốc vào «danh sách đen», giải thích lý do là bởi các tổ chức này «vi phạm quyền» của cư dân Uigur-Duy Ngô Nhĩ. Hệ quả của động thái này là những hạn chế bổ sung về cấp phép thương mại đối với các tổ chức của Trung Quốc.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia đánh giá cơ hội của ông Trump để loại bỏ công ty Trung Quốc khỏi Hoa Kỳ

«Việc Hoa Kỳ áp đặt biện pháp hạn chế đã vi phạm nghiêm trọng các chuẩn mực cơ bản của quan hệ quốc tế, là sự can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Trung Quốc và gây tổn hại cho lợi ích của Trung Quốc, chúng tôi kịch liệt lên án điều này và cương quyết phản đối phía Hoa Kỳ», - nhà ngoại giao của Bắc Kinh tuyên bố.

Theo lời ông, vấn đề Tân Cương thuần tuý là công việc nội bộ của Trung Quốc và không ai được quyền can thiệp vào đây.

«Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ sửa chữa hành vi sai lầm của mình, nhanh chóng có biện pháp thay đổi thích hợp và chấm dứt can thiệp vào vấn đề nội bộ của Trung Quốc», - ông Cảnh Sảng nhấn mạnh.

Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ thảo luận về quyền sở hữu trí tuệ, rào cản và nông nghiệp

Việc áp đặt những biện pháp trừng phạt bổ sung diễn ra trong bối cảnh sắp tiến hành các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung vào ngày 10 tháng 10 ở Washington.

Trọng tâm chú ý của các đại diện hai nước sẽ là quyền sở hữu trí tuệ, hàng rào phi thuế quan và nông nghiệp. Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Stephen Mnuchin sẽ tham gia đàm phán còn phái đoàn Trung Quốc sẽ do Phó Thủ tướng Lưu Hạc dẫn đầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала