Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Mỹ âm mưu phá hoại cuộc chiến chống khủng bố ở Tân Cương

© Ảnh : WhisperToMeBộ Ngoại giao Trung Quốc
Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ sử dụng vấn đề nhân quyền tại Khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc như một cái cớ để phá hoại các biện pháp mà chính phủ Trung Quốc đang thực hiện nhằm chống khủng bố và cực đoan trong khu vực.

"Đây là một âm mưu có chủ ý nhằm kiếm cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc và làm suy yếu các biện pháp chống khủng bố của Trung Quốc tại Tân Cương, cũng như sự ổn định và phát triển của đất nước”, – ông ông Cảnh Sảng nói. - Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ sửa chữa ngay những sai lầm của mình, hủy bỏ các quyết định liên quan và ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc. Trung Quốc sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp hiệu quả để bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển của mình".

Cậu bé cầm cờ Trung Quốc và Mỹ tại Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc yêu cầu Hoa Kỳ phải ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước

Ông nhấn mạnh rằng Tân Cương hoàn toàn là chuyện nội bộ của Trung Quốc. Không bên nào có quyền can thiệp vào việc này.

"Mỹ sử dụng điều đó làm cái cớ để hạn chế các công ty và cá nhân Trung Quốc là sự vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế cơ bản. Các biện pháp được thực hiện ở Tân Cương nhằm mục đích triệt phá môi trường mà chủ nghĩa cực đoan có thể phát triển."

Nằm ở phía tây bắc Trung Quốc, Khu tự trị dân tộc Tân Cương là nơi cư ngụ của một trong những dân tộc thiểu số lớn nhất của đất nước, người Duy Ngô Nhĩ, hầu hết là tín đồ Hồi giáo. Theo các nhà chức trách Trung Quốc, tại Tân Cương có các nhóm ly khai liên quan đến tổ chức khủng bố Hồi giáo quốc tế hoạt động bí mật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала