Một phần ba số người muốn trở thành phi hành gia ở UAE là phụ nữ

Moskva (Sputnik) - Trong số 4.000 đơn đăng ký trở thành phi hành gia mà Cơ quan vũ trụ UAE nhận được có 1/3 là phụ nữ, ông Muhammad al-Ahbabi, tổng giám đốc Cơ quan vũ trụ UAE cho biết khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

Ông Muhammad al-Ahbabi cho biết có 4.000 người đã nộp đơn và thật thú vị, có 1/3 đơn đăng ký là phụ nữ.

Anne McClain - Sputnik Việt Nam
NASA lần đầu tiên sẽ đưa các nữ phi hành gia ra ngoài vũ trụ

Trong số những người thể hiện mong muốn bay vào vũ trụ có nhiều thanh niên, ông al-Ahbabi lưu ý.

Ông nói rằng hai ứng cử viên được lựa chọn - Hazza al-Mansouri và Sultan al-Neyyadi - đã vượt qua các cuộc phỏng vấn, kiểm tra y tế và kiểm tra đào tạo khoa học được thực hiện bởi các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới.

Khazza al-Mansouri, cùng với Alexei Ovchinin và người Mỹ Nick Hague, đã trở về từ ISS trong tàu vũ trụ Soyuz MS-12 vào ngày 3 tháng 10. Al-Mansouri là người đầu tiên của tiểu vương quốc bay vào vũ trụ, đồng thời là phi hành gia Ả Rập đầu tiên lên trạm ISS.

Tới năm 2020, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sẽ quyết định cử phi hành gia tiếp theo.

“Nếu UAE trở lại chương trình các chuyến bay vũ trụ có người lái, thì đó là một chương trình dài hạn, không phải là chuyến lên vũ trụ một lần, chương trình sẽ được tiếp nối trên cơ sở khoa học. Tôi chắc chắn rằng trong những tháng tới hoặc có lẽ năm tới, chúng tôi sẽ nhận được thêm thông tin và sẽ hiểu cần có động thái tiếp theo ra sao”, - ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала