Nga tiến hành bắt giữ những kẻ tài trợ cho IS* tại 9 khu vực trong nước

© Sputnik / Andrey Stenin / FSB
FSB - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Các cơ quan thực thi pháp luật ở 9 khu vực hành chính Liên bang Nga đã phát hiện một tổ chức từ thiện với hơn 100 người ủng hộ IS* đã chuyển hơn sáu triệu rúp cho Syria, Bộ phận Quan hệ công chúng của FSB cho biết.

"Hoạt động của nhóm công dân Nga tổ chức tài trợ cho các tổ chức khủng bố quốc tế bị cấm trên lãnh thổ Liên đoàn Nga như "Tiểu vương quốc Kavkaz”* và "Nhà nước Hồi giáo”* đã bị phát hiện tại các nước cộng hòa Kabardino-Balkaria, Karachay-Cherkessia, Ingushetia, Tatarstan, Moskva và St. Petersburg, khu vực Krasnodar và Stavropol, tỉnh Tyumen”, - báo cáo cho biết.

Tại Mosul chiếm trụ sở của chiến binh IS  - Sputnik Việt Nam
IS* nhận trách nhiệm về vụ nổ bom ở Kabul

Theo dữ liệu, những người này đã thu thập được hơn sáu triệu rúp dưới vỏ bọc từ thiện, sau đó chuyển ra nước ngoài để thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ở Syria.

Có hơn một trăm người ủng hộ ý tưởng thành lập "Thế giới Caliphate" đã tham gia nhóm này. Trong số đó có những người từng tham gia cuộc tấn công vũ trang năm 2005 vào Nalchik, do trùm khủng bố Shamil Basaye cầm đầu.

"Kết quả của chiến dịch là 2 người đã bị bắt giữ. Trong quá trình khám nhà, đã phát hiện và thu giữ các tài liệu truyền bá chủ nghĩa cực đoan, 10 thiết bị di động kèm hướng dẫn từ những kẻ khủng bố, 60 thẻ ngân hàng, khoản tiền mặt 6 000 đô la Mỹ và tài liệu báo cáo về chuyển tiền ra nước ngoài” - báo cáo cho biết.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала