Phát hiện xe bọc thép Thổ Nhĩ Kỳ ở biên giới với Syria

© AFP 2023 / Sam YehXe tăng M60
Xe tăng M60 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai xe bọc thép đến biên giới Syria, các hãng tin Anadolu, Ruptly và kênh RT công bố video về quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Một trong những video ghi lại cảnh xe tăng M60 và xe bọc thép M113. Các video khác mô tả đoàn xe quân sự ở lối vào thành phố Akchakal thuộc tỉnh Sanliurfa, chỉ cách biên giới Syria vài trăm mét. Hình ảnh cho thấy nhiều loại xe bọc thép, xe tải quân đội, cũng như pháo binh. Theo Anadolu, đoàn gồm khoảng 130 xe.

Đầu tháng 10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố rằng quyết định về hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc Syria phía đông Euphrates có thể được đưa ra trong những ngày tới. Ông nói thêm rằng mục đích của chiến dịch sẽ là quét lực lượng tự vệ người Kurd Syria ở khu vực biên giới Syria với Thổ Nhĩ Kỳ, tạo ra một khu vực an ninh ở đó để chứa người tị nạn Syria ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Như phóng viên Sputnik đưa tin: một đoàn xe bổ sung đã đến Akchakal vào tối thứ Tư, có đến 130 đơn vị thiết bị kỹ thuật. Trong số các thiết bị có tàu sân bay bọc thép, xe tăng, xe bọc thép "Kobra", cũng như binh lính trực tiếp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó đe dọa sẽ phá hủy nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, nếu theo ý kiến ​​của ông, Ankara vượt xa những gì được phép trong quá trình hoạt động tại nước Cộng hòa Ả Rập. Hôm Chủ nhật Washington tuyên bố rằng các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ sẽ không tham gia vào hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ và sẽ không hiện diện trong khu vực tiến hành.

Damascus đã nhiều lần gọi sự hiện diện của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở biên giới Syria, tiến hành chiến dịch ở đó chống lực lượng người Kurd là bất hợp pháp và kêu gọi Ankara rút quân.

Theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov, Điện Kremlin hy vọng trong mọi tình huống Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tuân thủ các cam kết về sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала