Các nhà khoa học cho biết sinh mổ nguy hiểm đến mức nào

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong quá trình sinh nở tự nhiên, đứa trẻ được truyền từ mẹ hệ vi sinh vật có lợi, nhưng điều này không phải lúc nào cũng xảy ra.

Các nhà khoa học từ Anh và Úc đã so sánh hệ vi sinh đường ruột của trẻ sơ sinh sinh thường và các em sinh do mổ đẻ, và tìm thấy sự khác biệt đáng chú ý, như tin đưa trên ấn phẩm Nature. Được biết rằng tham gia công trình nghiên cứu là gần 600 em bé.

em bé  - Sputnik Việt Nam
Làm rõ vụ sản phụ tử vong sau khi sinh mổ tại bệnh viện

Hóa ra hình thức sinh con ảnh hưởng lớn hơn nhiều đến thành phần vi khuẩn trong cơ thể em bé so với cách nuôi bé. Người ta đã xác định rằng khi sinh nở tự nhiên, hệ vi sinh của mẹ truyền sang 74% trẻ sơ sinh, còn khi sinh mổ thì chỉ có 12% trẻ nhận được hệ vi sinh của mẹ. Đồng thời khi sinh thường hệ vi sinh chủ yếu được truyền từ người mẹ sang trẻ là hệ vi sinh khỏe mạnh, còn sau khi can thiệp phẫu thuật thì các vi khuẩn gây bệnh của bệnh viện lại xâm nhập vào cơ thể đứa bé.

Theo phân tích, trong ruột của những đứa trẻ được sinh ra tự nhiên trong những tuần đầu tiên của cuộc đời chủ yếu là các bifidobacteria, các chủng Escherichia coli vô hại và các đại diện khác của hệ vi sinh bình thường, đây là những loại vi khuẩn có ích mà người khỏe mạnh có và cần thiết cho hệ tiêu hóa.

bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Hà Tĩnh: Đến viện sinh, sản phụ bất ngờ chết trên bàn mổ, do bác sĩ chủ quan?

Còn ở những em bé sinh bằng cách mổ đẻ thì các chuyên gia lại tìm thấy khuẩn staphylococci.

Tuy nhiên, sau khoảng một tháng sau khi sinh, thành phần của hệ vi sinh đường ruột ở trẻ sơ sinh thuộc cả hai nhóm sinh thường và sinh mổ gần giống nhau và khá bình thường, các nhà nghiên cứu cho biết thêm. Do đó, họ nhấn mạnh rằng họ chưa sẵn sàng đưa ra kết luận rằng sinh mổ có hại cho sức khỏe của trẻ em.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала