Ông Trump: Thổ Nhĩ Kỳ phải chịu trách niệm về phiến quân IS* bị bắt giữ

Washington, (Sputnik) – Từ nay, Thổ Nhĩ Kỳ phải chịu trách niệm cho những kẻ khủng bố IS bị bắt giữ ở Syria, - Tổng tống Trump tuyên bố, đề cập đến việc Ankara bắt đầu hoạt động quân sự.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố bắt đầu chiến dịch “Nguồn hoa bình“, do quân đội trong nước thực hiện, nhằm chống lại tổ chức khủng bố “Đảng lao động Kurdistan“ bị ở Thổ Nhĩ Kỳ và tổ chức IS* bị cấm ở Nga.

Hậu quả của các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực thành phố Ras Al Ain của Syria - Sputnik Việt Nam
Truyền thông Syria đưa tin bị thương sau khi bắt đầu chiến dịch của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

“Hiện nay, Thổ Nhĩ Kỳ phải chịu trách niệm cho việc đảm bảo những kẻ khủng bố IS bị bắt giữ phải ở trong tù và để IS không thể phục hồi bằng bất kỳ cách thức hay hình thức nào”, - ông Trump nói.

Tổng thống Hoa Kỳ cũng nhấn mạnh rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã đảm bảo bảo vệ dân thường, tôn giáo thiểu số gồm người theo Thiên chúa giáo và đảm bảo không có khủng hoảng nhân đạo liên quan đến hoạt động quân sự.

Hậu quả của các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực thành phố Ras Al Ain của Syria - Sputnik Việt Nam
Đại diện: SDF sẽ không rời vị trí của mình gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và sẽ kháng cự quyết liệt

“Chúng tôi hy vọng phía Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thực hiện trách nhiệm của mình và chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình”, - ông Trump nhấn mạnh.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ tư tuyên bố khởi động chiến dịch quân sự Nguồn hòa bình ở Syria chống lại Đảng Công nhân người Kurd và nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo *. Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một chiến dịch quân sự, gây ra các cuộc không kích vào thành phố Ras Al Ain thuộc tỉnh Hasek. Đáp lại, người Kurd đã bắn vào một số thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ ở biên giới với SAR.

* - tổ chức bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала