Hôm nay đạo diễn Việt Tú và công ty Tuần Châu gặp ở Tòa án

Ngày 10/10, đạo diễn Việt Tú và công ty Tuần Châu phải có mặt tại tòa án nhân dân Cấp cao Hà Nội sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ kiện tranh chấp bản quyền, theo VOV.

Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội se đưa ra xét xử phúc thẩm vụ kiện tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến vở thực cảnh “Thuở ấy xứ Đoài” (có tên gọi khác là “Ngày xưa”) giữa Công ty CP Tuần Châu Hà Nội thuộc Tập đoàn Tuần Châu và Công ty CP Đầu tư Tổng hợp Truyền thông DS (Công ty DS) do đạo diễn Nguyễn Việt Tú là giám đốc.

Hội đồng xét xử gồm 3 thẩm phán, do thẩm phán Nguyễn Huyền Cường làm chủ tọa phiên tòa. Phiên tòa được mở để xem xét nội dung kháng cáo của cả hai phía Công ty Tuần Châu và đạo diễn Việt Tú.

Hà Hồ - Sputnik Việt Nam
Hồ Ngọc Hà và đạo diễn “Kong” dự sinh nhật Thanh Hà

Trước đó, trong phiên xử sơ thẩm tại TAND TP Hà Nội ngày 20/3, HĐXX xác định vở diễn thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ" là vở diễn phái sinh từ vở thực cảnh "Ngày xưa" - tác giả duy nhất là đạo diễn Việt Tú.

HĐXX phiên sơ thẩm cho rằng, Công ty Tuần Châu Hà Nội phải thanh toán cho Công ty DS số tiền lãi chậm thanh toán, tiền lãi phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng tương ứng với 10% doanh số bán vé, tổng cộng 660 triệu đồng. Không chấp nhận yêu cầu của Công ty DS khi đòi Công ty Tuần Châu Hà Nội bồi thường số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Sau khi án sơ thẩm tuyên, cả hai phía Công ty Tuần Châu và Công ty DS đều làm đơn kháng cáo. Phía Công ty Tuần Châu kháng cáo đề nghị Tòa cấp phúc thẩm chấp nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại của Công ty Tuần Châu đối với Công ty DS; đồng thời đề nghị Tòa cấp phúc thẩm không chấp nhận nội dung bản án sơ thẩm tuyên kịch bản "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh của kịch bản "Ngày xưa" và phần tuyên Công ty Tuần Châu phải thanh toán tiền cho Công ty DS theo yêu cầu phản tố.

Phía Công ty DS kháng cáo đề nghị Tòa cấp phúc thẩm buộc Công ty Tuần Châu phải thực hiện một số điều kiện thì Công ty DS mới chuyển quyền sở hữu vở diễn thực cảnh "Ngày xưa" cho Công ty Tuần Châu.

Liên quan đến vụ kiện, sau phiên tòa sơ thẩm, đạo diễn Hoàng Nhật Nam, tổng đạo diễn, tác giả của "Tinh hoa Bắc Bộ" viết thư tay gửi đến Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội và Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội bày tỏ sự bất ngờ vì Tòa tuyên tác phẩm của ông khi ông là tác giả, nhưng không được có mặt tại phiên tòa.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho rằng quyền tác giả của ông bị xâm phạm khi phán quyết của Tòa về tác phẩm mà mình không có mặt. Trong vụ án này, ông là người liên quan trực tiếp nhưng lại không được mời tham dự với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án, không được lên tiếng bảo vệ tác phẩm của mình./.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала