Nền tảng chế độ ăn uống của con người trong tương lai sẽ là... côn trùng

© Fotolia / Maren WinterSâu bột
Sâu bột - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva, (Sputnik) - Xu hướng tiêu dùng trong thế giới hiện đại đang thay đổi rất nhanh, và các sản phẩm và định dạng thực phẩm khác, ví dụ như côn trùng, bao bì ăn được,… đang được đề xuất cho thế hệ tương lai, - Morgan Gay, nhà tương lai học chuyên nghiên cứu về tương lai của thực phẩm, cho biết.

"Bạn có sở thích liên quan đến văn hóa, với những gì mà cha mẹ bạn và những người mà bạn giao tiếp cũng thích. Nhưng 50-60 năm trước, có những thói quen ăn uống hoàn toàn khác nhau... nhưng tôi muốn hướng sự chú ý của bạn đến thực tế là chúng ta đang sống trong một thời đại chưa từng có, khi những thay đổi xảy ra rất nhanh ở mọi cấp độ”, - bà Gay nói trong bài phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn nông-công nghiệp quốc tế lần thứ nhất.

Con ong - Sputnik Việt Nam
Có nguy cơ biến mất các loài côn trùng thụ phấn?

"Tất nhiên, một trong những sản phẩm chính của tương lai là côn trùng, vì chúng rất rẻ. Chúng sẽ được tiêu thụ bởi hai phần ba dân số. Côn trùng có thể được phát triển trong các điều kiện khác nhau, chúng chứa rất nhiều protein. Trên thực tế, đó chỉ còn là vấn đề thời gian, tất cả chúng ta đều đang hướng tới việc tiêu thụ côn trùng, khi chúng được đưa vào những chế độ ăn uống khác nhau”, - nhà chuyên gia nói thêm.

Theo bà, xu hướng toàn cầu là sự tập trung vào việc sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên, điều cần thiết để đảm bảo sự ổn định của hành tinh và chất lượng đất. Giải pháp vấn đề thiếu nước và chất lượng của nó, xử lý chất thải để sử dụng nó ở các hình thức khác cũng là một vấn đề quan trọng.

“Các nhà sản xuất từ chối sử dụng nhựa và đề xuất các hình thức mới của bao bì, vỏ bọc ăn được: nó tan ra và rồi bạn sẽ cảm thấy vị của những thứ bọc bên trong. Trong tương lai, xu hướng này sẽ còn lan rộng hơn nữa", - bà Gay nói.

Bà cũng nói về việc sử dụng bã cà phê như nhiên liệu sinh học và chất thải từ thức ăn nhanh cho cốc và thậm chí cả bình hoa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала