Nữ nhà báo Nga được trả tự do ở Iran

Tehran, (Sputnik) - Đại sứ quán Iran thả nữ công dân Nga Julia Yuzik đã bị giam giữ tại Tehran vào đầu tháng 10, đại sứ quán Nga cho biết.

"Do kết quả của nỗ lực chung từ Bộ Ngoại giao Nga và Đại sứ quán Nga tại Tehran, phía Iran đã quyết định trả tự do cho công dân Nga Yulia Yuzik. Sáng sớm ngày 10 tháng 10, cô đã bay từ Iran đến Moskva trên chuyến bay của Aeroflot”, - Cơ quan ngoại giao thông báo trên kênh Telegram.

Hassan Rouhani  - Sputnik Việt Nam
Iran sẽ không tha thứ cuộc xâm lược khiêu khích của các lực lượng nước ngoài

Đại sứ quán nói thêm rằng người phụ nữ Nga cảm thấy ổn.

Cô Yuzik đến Tehran vào ngày 29 tháng 9 theo thư mời cá nhân. Sau đó, hộ chiếu của cô đã bị tịch thu tại sân bay vì lý do không rõ và vào ngày 2 tháng 10, cô bị bắt giữ tại khách sạn.

Đồng thời, nữ nhà báo không thông báo cho đại sứ quán Nga ở Iran về bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra ở Cộng hòa Hồi giáo hoặc về việc tịch thu hộ chiếu, mặc dù người thân của cô đã nói về những vấn đề có thể xảy ra.

Đại sứ quán Nga cho biết, người thân của cô thông báo rằng nữ nhà báo bị buộc tội làm việc cho cơ quan tình báo của Israel. Tuy nhiên, hôm thứ Hai, đại diện chính thức của chính phủ Iran, Ali Rabii, cho biết trong cuộc họp báo rằng việc giam giữ người phụ nữ Nga không liên quan đến vụ gián điệp, mà có vấn đề với thị thực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала