Hoa Kỳ có thể áp đặt trừng phạt chống Thổ Nhĩ Kỳ trong trường hợp phạm tội ác chiến tranh

© AFP 2022 / Nicholas Kamm Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ
 Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Hoa Kỳ có thể áp đặt trừng phạt chống Thổ Nhĩ Kỳ trong trường hợp có thanh lọc sắc tộc và pháo kích vào dân thường, - quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố với các phóng viên.

Theo ông, các biện pháp trừng phạt có thể được thông qua trong trường hợp diễn ra hành động "bất cân xứng và vô nhân đạo" của Ankara. Các nhà báo hỏi ông -  cụ thể là những hành động như thế nào?

Liên Hợp Quốc  - Sputnik Việt Nam
Liên Hợp Quốc lo ngại IS* sẽ hồi sinh do chiến dịch quân sự ở miền bắc Syria

"Điều này bao gồm thanh lọc sắc tộc, pháo kích không kích bừa bãi vào dân thường. Cho đến hôm nay, chúng tôi chưa nhận thấy bất cứ ví dụ nào như thế, nhưng mặt khác vẫn còn quá sớm để xác định", - đại diện Bộ Ngoại giao cho biết.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Tư tuyên bố khởi động chiến dịch quân sự “Nguồn hòa bình ở Syria” chống lại Đảng Công nhân người Kurd và nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo*. Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch quân sự, thực hiện các cuộc không kích vào thành phố Ras Al Ain thuộc tỉnh Hasek. Đáp lại, lực lượng người Kurd đã bắn vào một số thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ giáp giới với Cộng hoà Ả Rập Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin, Syria - Sputnik Việt Nam
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phát động cuộc tấn công trên bộ ở Syria

Ankara tuyên bố rằng việc quét sạch các đơn vị dân quân Kurd khỏi lãnh thổ biên giới, tạo lập khu vực anh ninh và triển khai bố trí người tị nạn Syria là mục đích chính của chiến dịch này.

Sau đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết rằng quân đội nước này đã phát động cuộc tấn công trên bộ thuộc chiến dịch “Nguồn Hòa bình” ở miền bắc Syria. Sau khi bắt đầu chiến dịch, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công 181 mục tiêu của lực lượng người Kurd.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала