Máy ủi trên đường phố và kệ trống trong các cửa hiệu: Nhật Bản chuẩn bị đón siêu bão mạnh nhất 60 năm

© AP Photo / NASA Worldview, Earth Observing System Data and Information System (EOSDIS)Hình ảnh chụp từ không gian về cơn bão Hagibis đang tiến đến gần Nhật Bản
Hình ảnh chụp từ không gian về cơn bão Hagibis đang tiến đến gần Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Siêu bão Hagibis đang di chuyển đến đảo Honshu với tốc độ 25 km/h – đây là cơn bão mạnh nhất kể từ năm 1958 (khi đó siêu bão đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.200 người).

Các nhà khí tượng học dự báo lượng mưa kỷ lục, Thủ tướng Chính phủ hướng dẫn những biện pháp đối phó khẩn cấp, tập đoàn Toyota đình chỉ hoạt động của ba nhà máy, và người dân ở miền trung Nhật Bản đang ồ ạt mua nước uống, thức ăn nấu sẵn và ... băng dính.

© Sputnik / Eleonora ShumilovaПустые полки в отделе снеков
Máy ủi trên đường phố và kệ trống trong các cửa hiệu: Nhật Bản chuẩn bị đón siêu bão mạnh nhất 60 năm - Sputnik Việt Nam
Пустые полки в отделе снеков
"Cần phải kịp thời cung cấp cho người dân thông tin đầy đủ về tình hình, tương tác chặt chẽ với chính quyền địa phương", - ông Abe nói trong cuộc họp với những người đứng đầu các cơ quan hữu quan.

Nhật Bản đã sẵn sàng cho siêu bão

Trong khu vực siêu bão Hagibis sẽ đổ bộ, đã tập trung các máy bơm, đèn chiếu sáng, máy ủi và những thiết bị khác trong trường hợp xảy ra lũ lụt và lở đất. Trên truyền hình và đài phát thanh, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo, người dân nên tích trữ lương thực, nước uống và không nên rời khỏi nhà.

Phóng viên Sputnik đưa tin từ Tokyo, các cửa hiệu bổ sung đúng hạn mì ăn liền và nước uống, nhưng, các kệ với thức ăn nấu sẵn thì trống rỗng. Tại một trong những siêu thị của chuỗi FamilyMart nổi tiếng, người bán hàng cho biết rằng, vì siêu bão đang đế gần, khách hàng mua thực phẩm rất nhanh, họ không kịp bổ sung dự trữ. Ví dụ, khách hàng mua hết bánh mì chỉ trong hai giờ. Những đồ ăn nhẹ (các loại hạt, bánh quy), giăm bông, bánh sandwich trở thành đặc biệt phổ biến. Đôi khi có thể thấy những khách hàng đang chờ đợi khi sản phẩm này hay sản phẩm khác sẽ xuất hiện.

© Ảnh : Eleonora ShumilovaПустые полки, на которых должен быть скотч и изолента
Máy ủi trên đường phố và kệ trống trong các cửa hiệu: Nhật Bản chuẩn bị đón siêu bão mạnh nhất 60 năm - Sputnik Việt Nam
Пустые полки, на которых должен быть скотч и изолента

Người dân Tokyo đang lo lắng không chỉ về dự trữ lương thực mà trước hết về sự an toàn. Băng dính đã biến mất khỏi kệ cửa hàng, bởi vì khi có gió bão mạnh, người dân dán băng dính để bảo vệ cửa sổ.

Tại sao siêu bão Hagibis đặc biệt nguy hiểm?

Bão Hagibis là cơn bão thứ 19 trong năm nay đổ vào khu vực tây bắc Thái Bình Dương. Dự kiến ​​vào tối thứ Bảy, siêu bão sẽ tấn công khu vực trung tâm của đảo Honshu trên bờ biển Thái Bình Dương, và có thể đi qua trung tâm của khu đô thị Tokyo (Greater Tokyo Area) đông dân với dân số lên đến 35 triệu người.

Hôm thứ Sáu, Văn phòng Khí tượng Quốc gia cảnh báo rằng, ở một số khu vực có dự kiến ​​về lượng mưa lớn và gió tốc độ cao. Có mối đe dọa thiệt hại lớn đối với cơ sở hạ tầng, lũ lụt và sập nhà.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала