Nga và Trung Quốc tổ chức các cuộc tham vấn về Trung Đông và Bắc Phi

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhHoàng hôn trên nền tòa nhà chọc trời phố bờ sông Kotelnicheskaya, trung tâm thương mại quốc tế "Moscow-City" và tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga tại Moskva
Hoàng hôn trên nền tòa nhà chọc trời phố bờ sông Kotelnicheskaya, trung tâm thương mại quốc tế Moscow-City và tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga tại Moskva - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Nga và Trung Quốc đã thảo luận về tình hình ở Syria, Yemen và khu vực nói chung ở cấp thứ trưởng ngoại giao, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Tham vấn Nga-Trung về các vấn đề của C và Bắc Phi với sự tham gia của Đại diện đặc biệt của Tổng thống Liên bang Nga tại Trung Đông và các nước châu Phi, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov và Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao của Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc (hàm Thứ trưởng) Bộ Ngoại giao Nga.

Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Nga-Trung xác nhận sự thật Mỹ can thiệp vào công việc của hai nước
"Trong quá trình trao đổi sâu sắc và tin cậy về quan điểm đã bàn tới các vấn đề ở Trung Đông và Bắc Phi, với trọng tâm là tình hình ở Syria, Libya, Yemen, khu vực Vịnh Ba Tư, cũng như triển vọng cho việc giải quyết xung đột Palestine-Israel", - Bộ Ngoại giao nói.

Đồng thời các bên đã khẳng định việc Matxcơva và Bắc Kinh cùng nhau tăng cường phối hợp song phương vì lợi ích thúc đẩy ổn định lâu dài trong khu vực có tính chiến lược quan trọng này của thế giới. Các bên ghi nhận sự cần thiết trong việc thúc đẩy các cách tiếp cận toàn diện và không đối đầu trong giải quyết khủng hoảng theo các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và các quy định của Hiến chương Liên Hợp Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала