Trump bóc mẽ các nhà Dân chủ «mê ngủ» đang cố luận tội

MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra những đánh giá cực kỳ khắc nghiệt và thậm chí gây sốc về các đảng viên Dân chủ, những người đang cố tìm cách luận tội ông ta.

Phát biểu trước những người ủng hộ ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Trump gọi các đảng viên Dân chủ là «những người bệnh nặng và mê ngủ». Theo lời ông, họ muốn xoá bỏ kết quả cuộc bầu cử năm 2016.

Trước hết, Trump nói về phát ngôn viên của Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump cáo buộc đảng Dân chủ cố gắng thắng cử thông qua luận tội
«Cô ấy hoặc là ngốc thật, hoặc là thực sự chẳng hiểu đang xảy ra chuyện gì. Mà cũng có thể ở đây có gì đó không trung thực», - Trump nhận định.

Về đối thủ tiềm năng của mình trong cuộc tranh cử năm 2020 là Joe Biden, Trump nói rằng ông này «không bao giờ được coi là một thượng nghị sĩ thông minh hay là giỏi».

«Ông ấy từng là Phó Tổng thống tốt chỉ bởi biết rõ làm thế nào để «tâng bốc» Barack Obama», - Tổng thống Mỹ hiện tại đánh giá.

Ông cũng băn khoăn không biết con trai Hunter của Biden đã biến đâu, trong khi theo lời Trump, anh ta là người đã nhận hơn 160.000 USD mỗi tháng trong Hội đồng Giám đốc của một công ty năng lượng ở Ukraina nhưng không hiểu tí gì về ngành năng lượng. Trump đề nghị những người ủng hộ ông may loạt áo in dòng chữ «Hunter đâu?!».

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viên, đảng viên đảng Dân chủ Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam
"Yếu tố tuyệt vọng." Quá trình luận tội ở Mỹ có thể dẫn đến điều gì?

Trump có phần «dành riêng» để bóc mẽ một thành viên Hạ viện, dân biểu từ Minnesota, Ilhan Omar.

«Cô ta là người theo chủ nghĩa xã hội, căm ghét nước Mỹ», - Trump nói về bà Omar tín đồ Hồi giáo, người sinh ra ở Somalia.

Tổng thống cũng tuyên bố rằng bà này coi nhẹ ý nghĩa của vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9. Cuối cùng, Trump đã gây sốc cho công chúng với câu chuyện rằng Ilkhan Omar đã kết hôn với chính anh ruột của bà ta để có cơ may đến Mỹ.

Được biết, thỉnh thoảng trong hội trường lại có người hét vang những câu khẩu hiệu chống Trump, nhưng ông ta phớt tỉnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала