Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị ký cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa

© Ảnh : baotainguyenmoitruong.vnBệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị có số lượng chất thải y tế rất lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Cụ thể, đại diện Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh; lãnh đạo các Khoa, Phòng đã ký cam kết với Ban Giám đốc về thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong toàn Bệnh viện với các nội dung chính:

Nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch giảm thiểu chất thải nhựa của Bệnh viện; Tăng cường sử dụng thuốc bằng đường uống thay cho đường tiêm; Sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các vật dụng, vật tư y tế làm từ nhựa không thay thế; Hướng dẫn, truyền thông, vận động nhân viên y tế, người lao động trong khoa/phòng/bộ phận, người bệnh, người nhà người bệnh, người sử dụng dịch vụ y tế… không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần, túi ni lông khó phân hủy sử dụng trong ăn, uống, sinh hoạt hàng ngày; Thực hiện phân loại triệt để chất thải nhựa, túi ni lông khó phân hủy để thu gom, tái chế đúng quy định.

Giao đồ ăn ở Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
Giao đồ ăn khiến chất thải nhựa tràn ngập?

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, với 5 bệnh viện tuyến tỉnh, 9 trung tâm y tế tuyến huyện và 141 trạm y tế, mỗi ngày lượng chất thải rắn y tế (CTRYT) nguy hại thải ra trung bình 214 kg/ngày, tương đương 76.878 kg/năm. Thời gian qua, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn cũng đã có nhiều giải pháp để xử lý lượng rác thải y tế này. Tuy nhiên, việc thu gom và xử lý đang gặp nhiều khó khăn, gây tiềm ẩn nguy hại đến cuộc sống cộng đồng dân cư gần các cơ sở y tế.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị có số lượng chất thải y tế rất lớn. Tính riêng CTRYT, cứ trung bình 1.500 kg CTRYT thải ra trong một ngày thì chứa đến 100 kg CTRYT nguy hại. Vì vậy việc ký kết giảm thiểu rác thải nhựa lần này thể hiện sự quyết tâm chung tay cùng toàn ngành y tế của tập thể cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh trong việc thực hiện giảm thiểu tối đa chất thải nhựa ra môi trường, góp phần xây dựng môi trường sống thân thiện vì sức khỏe cộng đồng. 

© Ảnh : baotainguyenmoitruong.vnBệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị ký cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa - Sputnik Việt Nam
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала