Ông Putin kêu gọi giải phóng Syria khỏi sự hiện diện bất hợp pháp của người nước ngoài

© Sputnik / Alexander Astafiev / Chuyển đến kho ảnhLễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin
Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga đang thảo luận cởi mở về tính chất không phù hợp của sự hiện diện bất hợp pháp từ nước ngoài ở Syria với các đối tác, bao gồm Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ, - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Ả Rập trước thềm chuyến thăm Ả Rập Saudi.

Ông nhấn mạnh rằng những người nước ngoài đang hoạt động bất hợp pháp ở Syria phải rời khỏi đất nước này, và điều này áp dụng cho tất cả các quốc gia.

Quân đội Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc xác nhận lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn vào quân đội Mỹ ở Syria
"Hôm nay, chúng tôi đang thảo luận vấn đề này hoàn toàn cởi mở với tất cả các đối tác của chúng tôi – gồm cả đối tác Iran và Thổ Nhĩ Kỳ; chúng tôi cũng đã nhiều lần bàn về vấn đề này với đối tác Mỹ", - ông Putin nói trong cuộc phỏng vấn.
“Và như tôi nói với các bạn ngay lúc này, tôi đã nói chuyện cởi mở với các đồng nghiệp của mình: lãnh thổ của Syria cần được giải phóng khỏi sự hiện diện của quân đội nước ngoài, và sự toàn vẹn lãnh thổ của Cộng hòa Ả Rập Syria cần được khôi phục hoàn toàn”, - nhà lãnh đạo Nga nói thêm.
Hậu quả của các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực thành phố Ras Al Ain của Syria - Sputnik Việt Nam
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ giành quyền kiểm soát thành phố Ras al-Ain của Syria

Tổng thống Nga cũng nói rằng Nga sẽ nỗ lực hết sức để giải quyết căng thẳng xung quanh vấn đề Iran, tính đến việc nước này có quan hệ tốt với cả Tehran và thế giới Ả Rập. Ông Putin kêu gọi đối thoại với Iran và xem xét lợi ích quốc gia của nước này.

"Một cường quốc như Iran, đã tồn tại hàng ngàn năm, không thể không có lợi ích của riêng mình. Cần phải tôn trọng, phải đối thoại, không có vấn đề nào có thể được giải quyết nếu không đối thoại. Tôi tin rằng ... chỉ có chính những quốc gia này mới có thể giải quyết vấn đề giữa họ", - Tổng thống Nga nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала