Ông Putin nói đùa về vai trò của RT trong việc can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyRT
RT  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Vladimir Putin đã nhận xét một cách châm biếm trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Ả Rập rằng, vì kênh RT, Nga sẽ một lần nữa bị buộc tội can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.

Trong cuộc phỏng vấn với Al Arabiya, Sky News of Arabia và RT Arab, ông Putin đã hỏi một trong những phóng viên rằng anh ấy có thực sự đại diện cho RT hay không, và sau đó ông nói:

“Nhờ có những người như bạn, Nga sẽ bị buộc tội can thiệp vào cuộc bầu cử, vì bây giờ bạn đã cho phép ông Trump tái cử".
hãng truyền thông Sputnik - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga bình luận lời than phiền của chính quyền Pháp về Sputnik và RT
“Họ sẽ nói, vâng, đây là một yếu tố can thiệp của Nga vào chiến dịch bầu cử”, - ông nói thêm.

Tình hình của truyền thông Nga ở phương Tây trong những năm gần đây ngày càng trở nên khó khăn. Vào tháng 11 năm 2016, Nghị viện châu Âu đã thông qua nghị quyết nêu rõ sự cần thiết phải chống lại truyền thông Nga và các mối đe dọa chính bao gồm Sputnik và RT. Nhiều chính trị gia phương Tây, bao gồm cả thượng nghị sĩ và hạ nghị sĩ Hoa Kỳ, cũng như tổng thống Pháp, đã cáo buộc Sputnik và RT can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ và Pháp, nhưng không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào. Giới quan chức Nga đã nhiều lần gọi những cáo buộc như vậy là vô căn cứ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала