Ông Trump sẽ cho phép Bộ Tài chính Mỹ áp đặt trừng phạt “nghiêm trọng” đối với Thổ Nhĩ Kỳ

© REUTERS / Carlos Barria / Donald Trump
Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ trao cho Bộ Tài chính Hoa Kỳ những quyền lực rộng lớn để áp đặt biện pháp trừng phạt đáng kể đối với Thổ Nhĩ Kỳ do hoạt động quân sự của họ ở Syria, người đứng đầu Bộ Tài chính Hoa Kỳ Stephen Mnuchin nói với phóng viên.
"Tôi vừa gặp Tổng thống Trump, ông ấy đã ủy quyền và sẽ ký một sắc lệnh mới, cho phép Bộ Tài chính Hoa Kỳ, sau khi tham khảo ý kiến ​​với ông ấy (Tổng thống) và Ngoại trưởng (Mike) Pompeo, quyền áp dụng những biện pháp trừng phạt cực kỳ nghiêm trọng với bất kỳ cá nhân nào có liên quan đến với chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. Đây sẽ bao gồm cả hai biện pháp trừng phạt, sơ bộ lẫn bổ sung", - ông nói.
Ông Mark Esper, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Lầu Năm Góc kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ chấm dứt hoạt động quân sự ở Syria

Theo ông Mnuchin, Tổng thống Trump lo ngại về hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria, có thể nhắm đến dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự, cũng như các nhóm tôn giáo và dân tộc thiểu số.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng tại thời điểm này chúng tôi không áp dụng biện pháp trừng phạt. Nhưng, như Tổng thống nói, ông cho chúng tôi các quyền đáng kể”, - ông nói.

Bộ trưởng Mnuchin lưu ý rằng đây là "những biện pháp trừng phạt rất mạnh mẽ", nhưng bày tỏ hy vọng rằng Mỹ sẽ không phải dùng đến chúng. Ông cũng đảm bảo với báo giới rằng Hoa Kỳ, nếu cần thiết, có thể đóng băng nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала