Ông Trump: thỏa thuận cuối cùng với Trung Quốc sẽ không cần sự chấp thuận của quốc hội

© REUTERS / Carlo AllegriDonald Trump phát biểu mừng chiến thắng
Donald Trump phát biểu mừng chiến thắng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng thỏa thuận cuối cùng với Trung Quốc sẽ không cần sự chấp thuận của Quốc hội Hoa Kỳ.
"Một trong những điều tuyệt vời về thỏa thuận với Trung Quốc là như sau: vì nhiều lý do khác nhau, chúng tôi không cần phải trải qua quá trình dài và khó khăn về mặt chính trị để được quốc hội phê duyệt”, - ông Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Washington, năm 2019 - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc muốn giao dịch thương mại, liệu có thể chờ đợi gì từ Trump?
Trump lưu ý rằng khi thỏa thuận được thỏa thuận, ông sẽ chỉ cần ký vào đó. Trước đó, ông cũng phát biểu tích cực về các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra ở Washington.

“Những điều tốt đẹp đang diễn ra ngay bây giờ trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc”, - ông nói.

Vòng đàm phán thương mại tiếp theo giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra trong tuần này vào thứ Năm và thứ Sáu. Trước đó, ông Trump nói rằng Trung Quốc muốn đạt được thỏa thuận, các cuộc đàm phán giữa các nước đang diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Mỹ đã công bố cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He vào thứ Sáu tại Nhà Trắng.

Các cuộc đàm phán được tổ chức vài ngày trước khi Hoa Kỳ chuẩn bị tăng thuế đợt tiếp theo đối với hàng hóa Trung Quốc ​​vào ngày 15 tháng 10. Trong bối cảnh của các tuyên bố tích cực, các thương nhân đánh giá triển vọng đạt được thỏa thuận một phần về thương mại giữa các quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала