Các nhà khoa học tiết lộ điều quyết định trong sự lựa chọn bạn tình ở các nước khác nhau

Moskva (Sputnik) - Các nhà khoa học của Đại học Quốc gia Tyumen cùng với các đồng nghiệp nước ngoài đã tìm thấy mối liên hệ giữa mức độ phát triển của xã hội và sự lựa chọn đối tác lãng mạn ở các quốc gia khác nhau.

Hóa ra, kinh tế và văn hóa quyết định xu hướng đánh giá sự hấp dẫn giới tính. Kết quả được công bố trên tạp chí "Sexuality and Culture" (Nhà xuất bản Springer).

Theo các nhà khoa học, mức độ phát triển của các quốc gia và các thông số văn hóa có thể giúp dự đoán sở thích trong ngoại hình của đối tác lãng mạn. Mức độ phát triển của xã hội càng cao, các thông số ngoại hình được xã hội xác định càng có ý nghĩa trong việc chọn bạn tình. Đó là các thông số như phong cách ăn mặc và hành vi… Trong khi đó, ở một xã hội kém phát triển, các thông số sinh học như mùi cơ thể, làn da, dáng người… lại rất quan trọng.

Đàn ông và nhiều phụ nữ giống hệt nhau - Sputnik Việt Nam
Giống hệt như nhau? Tiết lộ bí mật chính trong việc chọn bạn tình
Những người tham gia khảo sát đã đánh giá tầm quan trọng của các thông số ngoại hình mà đối tác lãng mạn của họ qua thang điểm được thiết kế đặc biệt, bà Elena Zarubko, phó giáo sư khoa tâm lý học xã hội tại Đại học bang Tyumen nói.

Bà Elena Zarubko lưu ý rằng các thông số kinh tế xã hội và văn hóa trong sự phát triển của xã hội được xét theo chỉ số phát triển con người và GDP bình quân đầu người (lấy từ Báo cáo của Chương trình phát triển Liên hợp quốc năm 2015), chỉ số giá trị theo Hofstede, chỉ số giá trị giải phóng khỏi sự phụ thuộc (theo Quan sát giá trị thế giới) và định hướng giá trị văn hóa theo thang điểm Schwartz.

Các quốc gia tham gia nghiên cứu, tùy thuộc vào mức độ phát triển kinh tế xã hội và văn hóa, được liên kết thành cụm để đối chiếu các chỉ số như chiều cao, màu mắt, cách giao tiếp, cử chỉ, dáng người. Những người tham gia khảo sát được phổ biến một danh sách lớn các thông số ngoại hình.

Theo các nhà khoa học, kết quả công việc của họ có thể hữu ích đối với các nhà tâm lý học thực hành, chuyên gia giao tiếp liên văn hóa, hoặc để tối ưu hóa quan hệ giữa các cặp vợ chồng quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала