Mỹ đã vô tình giúp Nga trở nên mạnh mẽ hơn

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhDonald Trump và Vladimir Putin
Donald Trump và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Chính sách của Hoa Kỳ đã vô tình dẫn đến việc củng cố nền kinh tế Nga, theo National Interest.

Ở đây đang nói về lĩnh vực năng lượng. Đặc biệt, tạp chí nhấn mạnh, các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela và Iran đã ảnh hưởng đến điều này. Cần lưu ý rằng, do ở một số khía cạnh dầu được sản xuất ở hai quốc gia này là tương tự nhau, các đối tác cũ của Caracas và Tehran đã chuyển sang sử dụng dầu của Nga sau khi đưa ra các biện pháp hạn chế.

Dòng chảy Bắc - 2 - Sputnik Việt Nam
Mỹ đề xuất xây dựng chiến lược chống Nga trong lĩnh vực năng lượng

Một sự trợ giúp tình cờ khác đối với Nga là cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, cho phép các công ty năng lượng của Nga có được chỗ đứng trên thị trường Trung Quốc. National Interest nhấn mạnh rằng sau khi Bắc Kinh áp thuế đối ứng với các nhà sản xuất khí đốt hóa lỏng của Mỹ, các công ty năng lượng Trung Quốc bắt đầu mua cổ phần trong các dự án LNG của Nga ở Bắc Cực.

 Ngoài ra, NI viết, mặc dù mối quan hệ giữa Nga và châu Âu xấu đi liên quan đến cuộc xung đột nội bộ Ukraina, Moskva vẫn duy trì vị thế vững chắc trên lục địa. Trong năm qua, xuất khẩu khí đốt của Nga sang châu Âu đã tăng lên và đến cuối năm 2018, Gazprom đạt doanh số kỷ lục trên lục địa. Ước tính sau khi hoàn thành các dự án DòngchảyphươngBắc2 vàDòngchảyThổ Nhĩ Kỳ trong năm nay, Moskvasẽ bán thêm 86,5 tỷ mét khối tài nguyên này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала