Nga không thể cho phép dòng chiến binh từ Syria đến biên giới của mình

© Sputnik / Dmitriy Vinogradov / Chuyển đến kho ảnhNga sử dụng trực thăng trong hoạt động chống IS tại Syria
Nga sử dụng trực thăng trong hoạt động chống IS tại Syria - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Chính quyền Syria chịu trách nhiệm về những gì đang xảy ra ở nước này, nhưng Nga không thể cho phép những kẻ khủng bố tạo ra tại đó mô hình bán nhà nước, sau là dòng phiến quân tiếp theo lọt vào các nước cộng hòa Xô viết cũ, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.
“Chúng tôi đến Syria để hỗ trợ chính phủ hợp pháp, đúng là chính phủ hợp pháp, tôi muốn nhấn mạnh như vậy. Điều này không có nghĩa là tại đó không có vấn đề nội bộ. Nhưng điều này không có nghĩa là lãnh đạo đương nhiệm không có trách nhiệm gì đối với tình hình".
trại tị nạn Er-Rukban - Sputnik Việt Nam
Nga và Syria tố cáo Hoa Kỳ cản phá việc đưa dân ra khỏi trại tị nạn
"Nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta nên cho phép các tổ chức khủng bố chiếm giữ lãnh thổ Syria và thiết lập mô hình bán nhà nước ở đó", - ông Putin nói trong cuộc phỏng vấn với Al Arabiya, Sky Nеs Arabia và RT Arab.

Tất cả điều này, theo ông, là động lực cho quyết định cung cấp viện trợ cho các cơ quan hợp pháp của Syria.

quân đội Nga ở Syria  - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia: Chiến dịch ở Syria khiến Nga trở thành lực lượng quan trọng nhất ở Trung Đông
"Mâu thuẫn chính trị trong nước nên và chỉ có thể được giải quyết bằng các biện pháp chính trị. Do đó, chúng tôi nhấn mạnh - và tôi rất vui vì điều này xảy ra ngay bây giờ - khi bắt đầu quá trình chính trị, kết quả của việc thành lập ủy ban hiến pháp”, - ông Putin nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng ý tưởng thành lập một ủy ban như vậy đã được sinh ra tại Sochi, tại Đại hội của người Syria, nơi có các lực lượng chính trị khác nhau, nơi tập trung các phe phái khác nhau, kể cả phe đối lập, cũng như các cấu trúc chính phủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала