Tổng thống Nga Vladimir Putin: Nga không kết bạn với các nước “chống ai đó”

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhThông điệp của Tổng thống V.Putin gửi Quốc hội LB Nga
Thông điệp của Tổng thống V.Putin gửi Quốc hội LB Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
DUBAI (Sputnik) - Nga không bao giờ kết bạn với nước này chống nước kia, Nga phát triển quan hệ song phương nhưng không tạo ra liên minh để chiến đấu, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.
"Nga không bao giờ kết bạn với ai để “chống ai đó”. Chúng tôi xây dựng mối quan hệ song phương dựa trên các xu hướng tích cực trong quan hệ của chúng tôi và không tạo liên minh trong cuộc chiến chống ai đó", - ông Putin nói trong cuộc phỏng vấn với Al Arabiya, Sky Nеws Ả Rập và RT Ả Rập.
Saudi Defence Minister Mohammed bin Salman (2nd L), who is the desert kingdom's deputy crown prince and second-in-line to the throne, arrives at the closing session of the 4th Summit of Arab States and South American countries held in the Saudi capital Riyadh, on November 11, 2015 - Sputnik Việt Nam
Putin đề xuất Ả Rập Xê Út mua hệ thống phòng không của Nga. Riyadh sẽ trả lời như thế nào?

Ông cũng nói thêm rằng Nga đã phát triển mối quan hệ đối tác nồng ấm chưa từng thấy và thậm chí là quan hệ thân thiện với Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập.

Tổng thống Liên bang Nga nhắc lại rằng "đơn giản là Nga có mối quan hệ rất tốt với toàn bộ thế giới Ả Rập, kể từ Liên Xô".

"Do đó, bây giờ chúng tôi không quay lại, mà trở về với chất lượng quan hệ này", - ông Putin nói.

Ông cũng lưu ý công việc giải quyết vấn đề Syria trong khuôn khổ "bộ ba", - Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Nga.

"Tuy nhiên, nếu không có sự hỗ trợ của Ả Rập Xê Út, điều này sẽ không thể xảy ra. Dĩ nhiên, ai cũng nhận thức được điều này. Có nghĩa là không thể thiếu sự đồng hành tương ứng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập", - ông Putin nói.

Theo ông, điều này chỉ ra rằng "bất chấp mâu thuẫn gay gắt, có những điều khiến chúng ta hợp lực để đạt được mục tiêu chung".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала