Bộ Quốc phòng bình luận bài báo của NYT về "bệnh viện bị ném bom" ở Syria

© AP Photo / Can Erok/DHA-Depo Photos / Syria
Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bệnh viện bị ném bom mà tờ New York Times nói tới thật ra là một boongke được quân khủng bố bảo vệ hết sức kiên cố trong một hang động, và 80 nhà báo đã tận mắt chứng kiến chiếc hầm ngầm này, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói.

Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ cáo buộc công bố về các cuộc không kích của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga vào các bệnh viện ở Syria, nhấn mạnh rằng ấn phẩm là nạn nhân bị thao túng bởi những kẻ khủng bố và các cơ quan mật vụ.

Nạn nhân của thông tin bị xuyên tạc

Theo ông Konashenkov "ấn phẩm NYT không phải cơ quan truyền thông đại chúng đầu tiên trở thành nạn nhân của thông tin sai lệch từ các cơ quan mật vụ của Anh núp dưới vỏ bọc của "các nhà hoạt động". Chỉ cần nhớ lại dự án Bellingcat nổi tiếng." 

"Thật lạ lùng là tòa soạn của tờ báo đã không ngạc nhiên trước thực tế là công trình được cho là bệnh viện chữa trị cho dân thường và bị ném bom lại nằm quá xa khu dân cư, trong một chiếc hang sâu, nơi thậm chí không đủ điều kiện tối thiểu để chữa bệnh cho mọi người", - ông nói.

Boongke của những kẻ khủng bố

Một quan chức của Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng hơn 80 phóng viên từ các phương tiện truyền thông Nga và nước ngoài đã được đưa đến một hang động gần đó trong khuôn khổ chuyến công du báo chí một tuần trước. 

Edgar Rinkevich - Sputnik Việt Nam
EU không có kế hoạch phản ứng quân sự trước tình hình ở Syria

"Họ đã tận mắt nhìn thấy những gì thực sự nằm trong các hang động này, đúng hơn là trong các hầm ngầm khủng bố được bảo vệ tốt: kho vũ khí và đạn dược khổng lồ, bao gồm cả vũ khí đạn dược do phương Tây sản xuất, nhà tù, hốc để giấu xe tăng, mặt nạ phòng độc, thực phẩm và thiết bị vệ sinh.
Có một sự trùng lặp hết sức lạ lùng: bài báo cua NYT xuất hiện ngay sau khi các phương tiện truyền thông phương Tây toàn cầu đưa tin về mục đích sử dụng thực sự của các hang động khủng bố ở Idlib," - ông nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала