Các nhà khoa học cho biết vì sao phải nấu ăn ở nhà thường xuyên hơn

© Depositphotos.com / XuanhuonghoNem
Nem - Sputnik Việt Nam
Những người không thích ăn uống tại nhà có nồng độ perfluorosulfonates và axit perfluorooctanic cao hơn trong máu, có xu hướng tích tụ và gây ra các bệnh khác nhau.

Kết luận này được đưa ra bởi các nhà khoa học Mỹ, toàn văn nghiên cứu được công bố trên ấn phẩm Environmental Health Perspectives (Viễn cảnh sức khỏe môi trường). Chất perfluorosulfonates được phát hiện trong bao bì thực phẩm, ví dụ, trong hộp và túi đựng thức ăn nhanh, thực phẩm mang đi.

Sâu bột - Sputnik Việt Nam
Nền tảng chế độ ăn uống của con người trong tương lai sẽ là... côn trùng

Nghiên cứu bao gồm hơn 10 nghìn người tham gia, kể cả trẻ em và thanh thiếu niên, MedicalXpress cho biết. Các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu về dinh dưỡng của họ trong bốn khoảng thời gian khác nhau – trong ngày, tuần, tháng và năm. Ngoài ra, mọi người đã làm xét nghiệm máu.

Những người ăn chủ yếu ở nhà có nồng độ perfluorosulfonates trong máu thấp hơn đáng kể. Đồng thời, họ nấu thức ăn từ các thực phẩm mua trong các cửa hàng thông thường. Các nhà khoa học đi đến kết luận rằng perfluorosulfonates xâm nhập vào thực phẩm chính xác từ bao bì, được sử dụng cho các món ăn phục vụ công cộng.

Kết luận này phù hợp với kết quả của các nghiên cứu trước đây, cho thấy chất perfluorosulfonates được sử dụng rộng rãi trong sản xuất bao bì cho thức ăn nhanh. Các hợp chất này cũng được sử dụng trong một số lớp phủ chống dính, chống thấm nước. Tích lũy trong cơ thể, chúng có thể gây ra bệnh tuyến giáp, làm suy yếu hệ thống miễn dịch và giảm khả năng sinh sản.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала