Dòng người Ả Rập Saudi đến bắt tay ông Putin

© Sputnik / Alexey Nikolskiy  / Chuyển đến kho ảnhСhuyến thăm chính thức của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Ả Rập Saudi
Сhuyến thăm chính thức của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Ả Rập Saudi - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Tại cung điện hoàng gia ở Riyadh, dòng người từ các đại diện trong triều đình Saudi xếp hàng chờ bắt tay với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Video được công bố trên Twitter của RT.

Thủ tục xã giao được ghi lại trong video: chào hỏi, bắt tay và giới thiệu. 

Ông Vladimir Putin đang có chuyến thăm cấp nhà nước tới Ả Rập Saudi. Đây là chuyến đi đầu tiên của ông đến vương quốc kể từ năm 2007. 

Hợp tác giữa Nga và Ả Rập Saudi

Người đứng đầu nhà nước Nga dự định thảo luận với các đồng nghiệp Saudi cả chương trình nghị sự song phương lẫn các vấn đề của toàn bộ Trung Đông và Bắc Phi. 

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng hỗ trợ điều tra tấn công nhà máy lọc dầu của Ả Rập Saudi

Về phần mình, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi, ông Abdulaziz bin Salman, nói rằng ông nhìn thấy khả năng hợp tác phát triển hơn nữa với Nga, không chỉ trong phạm vi hai nước, mà còn trên toàn thế giới.

"Quý vị đã thấy các thỏa thuận đầu tư được công bố ngày hôm nay. Vì lẽ đó, luôn có mong muốn thảo luận về bất kỳ cơ hội đầu tư chung nào, không chỉ ở Ả Rập Saudi hay Nga, mà còn ở các nước khác", Bộ trưởng trả lời câu hỏi, liệu theo quan điểm của ông, có những cơ hội mới để phát triển hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng hay không.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала