EU không có kế hoạch phản ứng quân sự trước tình hình ở Syria

© Sputnik / Sergey Kuznetsov / Chuyển đến kho ảnhEdgar Rinkevich
Edgar Rinkevich - Sputnik Việt Nam
LUXEMBOURG (Sputnik) - EU không xem xét các lựa chọn quân sự để ứng phó với tình hình ở Syria liên quan đến hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện chỉ thảo luận về các biện pháp áp lực chính trị và ngoại giao, Ngoại trưởng Latvia Edgar Rinkevich nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

Quyết định ngoại giao

"Để quý vị có cái nhìn rõ hơn, hiện nay các lựa chọn quân sự không được xem xét. Chúng tôi đang có trên bàn những gì chúng tôi đang làm trong khuôn khổ EU, áp lực chính trị và ngoại giao, cuộc thảo luận về những gì chúng tôi gọi là các biện pháp hạn chế", - ông nói với các phóng viên khi đến dự cuộc hội đàm cấp bộ trưởng. 

Ông cũng ủng hộ "một cuộc thảo luận nghiêm túc" về vấn đề về lệnh cấm vận vũ khí. 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Pháp dự định ngừng hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

Chiến dịch "Nguồn hòa bình"

Ngày 9 tháng 10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố khởi động chiến dịch "Nguồn hòa bình" ở miền bắc Syria chống lại Đảng Công nhân người Kurd, tổ chức bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo*. 

Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công thành phố Ras al-Ain và một số thành phố Syria khác ở biên giới hai nước trong cùng một ngày. 

Chính quyền tự trị các vùng lãnh thổ ở đông bắc Syria đã chính thức tuyên bố vào Chủ nhật rằng họ đã đạt được thỏa thuận với chính quyền Syria để triển khai quân đội Syria dọc theo toàn bộ biên giới Syria với Thổ Nhĩ Kỳ để giúp đẩy lùi cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm thân Thổ Nhĩ Kỳ.

* Nhóm khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала