Người đứng đầu Lầu Năm Góc thừa nhận quân đội Mỹ bị mắc kẹt ở Syria

© AFP 2023 / Delil SouleimanQuân đội Hoa Kỳ tại Cộng hòa Ả Rập Syria
Quân đội Hoa Kỳ tại Cộng hòa Ả Rập Syria  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Hoa Kỳ tại Cộng hòa Ả Rập Syria đã bị ép giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng đang tiến hành một chiến dịch chống lại lực lượng người Kurd, và quân đội Syria, người đứng đầu Lầu Năm Góc Mark Esper cho biết trên Fox News.

Tình huống tồi tệ của quân đội Mỹ

"Các lực lượng Mỹ đã bị mắc kẹt giữa quân đội Syria đang di chuyển về phía bắc để đẩy lùi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang di chuyển về phía nam", Bộ trưởng Quốc phòng nói, đồng thời gọi tình hình này là "khủng khiếp". 

Đồng thời, ông Esper lưu ý rằng Hoa Kỳ "không đăng ký" để chiến đấu với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm bảo vệ người Kurd Syria. Ông cũng thừa nhận rằng Washington không có đủ lực lượng trong khu vực để ngăn chặn cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ. 

vũ khí Mỹ của người Kurd Syria - Sputnik Việt Nam
Người Kurd tuyên bố về hàng trăm chiến binh IS* chạy trốn khỏi trại ở bắc Syria

Trước đó, người đứng đầu Lầu năm góc nói rằng Hoa Kỳ sẽ rút khoảng một nghìn quân khỏi Syria. Như Reuters dẫn nguồn tin cho biết, Hoa Kỳ đang xem xét khả năng rút phần lớn quân đội khỏi Syria trong những ngày tới, việc này có thể mất hơn hai tuần.

Hôm Chủ nhật, được biết rằng quân đội Syria sẽ được triển khai trên toàn bộ biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ để giúp đỡ người Kurd. Các lực lượng chính phủ đã bắt đầu chuyển quân đến phía bắc của đất nước, nơi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành chiến dịch. 

Chiến dịch "Nguồn hòa bình"

Ngày 9 tháng 10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố khởi động chiến dịch "Nguồn hòa bình" ở miền bắc Syria chống lại Đảng Công nhân người Kurd, tổ chức bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo*.

* nhóm khủng bố bị сấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала